ฉีดวัคซีนโควิค

ไม่เคยฉีดวัคซีนโควิค แต่เคยเป็นโควิคก่อนท้อง คุณหมอแนะนำฉีดโควิค ตอนนี้ท้องได้11w คุณแม่ไม่อยากฉีดตอนท้องเลยแอบกังวล อยากจะถามว่า มีแม่ๆท่านไหนฉีดวัคซีนโควิคตอนท้องบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ของเราคุณหมอยังไม่ได้บอกให้ฉีด แต่ถ้าบอกเราจะปฏิเสธค่ะ วัคซีนตัวอื่นเรายอมฉีดเว้นตัวนี้ค่ะ

9mo ago

เราสามารถปฏิเสธได้ใช่ไหมคะ เพราะเคยปฏิเสธไป1ครั้ง ทางพยาบาลบอกจำเป็นต้องฉีด ต่อให้เคยเป็น มีภูมิแล้วก็ต้องฉีด เลยคิดหนักเลยคะ เหตุผลที่ไม่กล้าฉีด เพราะคนใกล้ตัวคือคุณพ่อเป็นเบาหวาน แข็งแรงปกติ พอฉีดก็ทรุดเลยคะ ตอนนี้ท่านเสียไปแล้ว แล้วก็เคยเห็นคนที่เป็นมะเร็งโพสกันเยอะเลยคะ ก่อนฉีดร่างกายปกติ พอฉีดพบเชื้อมะเร็ง แม่เลยกังวลมากๆ

เราฉีด 2 เข็มแรกตอนท้องค่ะ 33/36 วีค ปกติดีค่ะ ลูก 1.5 ขวบละ