ลูกไม่ยอมทานอาหารที่เเม่ทำให้เลยค่ะ

ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่กิน น้อง10เดือน9วัน ข้าว 🍚ไข่แดง ตับ ข้าว บล็อคโคลี่ ตำลึง ฟักทอง ปลา ไม่ว่าจะสันหาอะไรที่คิดว่าลูกจะกินก็ไม่กิน ถ้าเป็น ซีรีแล็คน้องจะชอบมากกินหมดตลอดเลย คำแนะนำหน่อยค่ะเเม่ๆ

7 ตอบกลับ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะน้อง11เดือนแล้วแต่ก่อนหน้าช่วง10เดือนกว่าคืออมและคลายทิ้ง..ตอนนี้แม่ให้กินข้าวเหนียวไก่ บ้างครั้งก็ข้าวสวยและแกงจืดที่แม่ทำเองคือไม่ปรุงรสให้น้ำต้มผัก..ลูกเริ่มโตแล้วอยากบดเคี้ยวอาหารแล้วทุกวันนี้เริ่มกลับมากินตั้งแต่ไม่บดก็กินดีเหมือนเดิม..แม่ลองดูนะคะ

น้องน่าติดหวานและอีกอย่างละเอียดไม่ต้องเคี้ยว แม่ลองต้มข้าวเปล่าๆให้นิ่ม แล้วทำไข่ตุ่นหมูหย่องนิดเดียวใส่ผักดูค่ะใช้ซีอิ๋วแทนน้ำปลา อย่าเค็มนะค่ะ

ซีรีแลคมันหวานค่ะ น้องน่าจะติดความหวานแล้ว แม่ลองต้มน้ำซุปใส่ผักที่ทำให้น้ำหวานๆ ค่ะ พวกไชเท้า หอมใหญ่ แครอท แล้วเอามาผสมกับข้าวที่แม่ทำ งดซีรีแลคนะคะ

2y ago

ซีรีแลคแล้วบดไข่ผสมค่ะ ค่อยๆ เพิ่มปริมานไข่ที่ละน้อยลองดู

บ้านนี้ก็กินมั้งคลายมั้งค่ะ 8 เดือน 20 วัน สรรหาเหมือนกันเลยค่ะ แต่แม่ก็ยังไม่ลดความพยายาม ลองต่อไปเลื่อยๆค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ลองนำทุกอย่างมาบดรวมกันดูค่ะแม่ บดให้ละเอียดเลย ปรุงรสตามที่น้องชอบทาน น่าจะพอช่วยได้

น่าจะเริ่มติดหวานจ้าลองเอาข้าวที่แม่ทำผสม ซีรีแลคแล้วค่อยๆลดสัดส่วนซีรีแลคจ้า

ลองขนมปังดูค่ะ