น้องไม่ยอมพูด 1ปี 5เดือน

ไม่ยอมพูดเลยค่ะ พูดได้แน่คำว่า หม่ำๆ อั้มๆ แค่นี้เองค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ดูทีวีหรือเล่นโทรศัพท์มั้ยค่ะ ถ้าใช่นั้นแหละค่ะปัญหา ควรให้งดเลยเพราะทีวีและโทรศัพท์เป็นสื่อที่พูดไวภาพไปไวทำให้น้องไม่อยากพูดอยากสื่อสารโดยการใช้ทีวีมากกว่า ยิ่งให้ดูเสี่ยงออทิสติกเทียมเสี่ยงสมาธิสั้นอารมณ์รุนแรง แต่ถ้าไม่ได้ให้ดูเลยหาหมอเกี่ยวกับการพัฒนาการของเด็ก