สอบถามแม่ๆค่ะ

ไม่ทราบว่าแม่ๆ มีการตกขาวกันไหมคะ เราท้องได้ 12สัปดาห์ ตกขาวตลอดเลย และ ถ้าหาย จะหายช่วงไหนคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งเเต่ตั้งครรภ์จนตอนนี้28วีคเเล้วก็ยังเป็นอยู่ค่ะ เเม่พยามรักษาความสะอาดให้ดีนะคะ ตกขาวมากขึ้นเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะดูเเลอย่าให้คันเเละมีสีมีกลิ่นถือว่าโอเคค่ะ ของเราเข้าห้องน้ำทุกครั้งใช้ทิชชู่ซับให้เเห้ง พยามหลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง ทานโยเกิร์ตหรือพรีไบโอติกเป็นประจำเพื่อรักษาสมดุลอยู่เสมอค่ะ กางเกงในเเนะนำควรตากในที่ๆเเดดส่องถึงนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติของคนท้องคะแม่กว่าจะหายก็คลอดน้องเลยคะแต่ถ้ามีอาการคันแสบจิมิตกขาวมีกลิ่นหรือสีขุ่นสีน้ำตาลต้องปรึกษาหมอคะเด่วจะติดเชื้อได้

1y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ตอน8วีคก้อเป็นเยอะค่ะหมอไห้ยามาสอด ไห้ยาฆ่าเชื้อ จนตอนนี้23วีคก้อไม่ได้หายนะคะ แต่ไม่คันไม่มีกลิ่นหมอบอกปกติของคนท้องค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏🏻

เราก็เป็นช่วง3เดือนแรกหมอบอกว่าปกติแต่ถ้ามันเปลี่ยนสีไม่ใช่สีขาวหรือมูกใสและมีแสบคันอันนั่นไม่ปกติต้องแจ้งหมอด่วนๆค่ะ

1y ago

วันจันทร์หมอนัดตรวจ เดี๋ยวแจ้งหมออีกครั้งค่ะ

บ้านนี้8สัปดาเป็นเหมือนกันค้ะแม่บางทีต้องใช้ผ้าอนามันแผนเล็กไว้ซับเพราะตกขาวออกเยอะมากเรยค้ะ

เฟินเป็นจนคลอดเลยค่ะ ถ้าไม่แสบคันมีกลิ่นมีสีก็ปกติค๊า แต่ถ้ามีอาการข้างต้นปรึกษาแพทย์เลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

บ้านนี้ 31+6 แล้วยังไม่หายเลยค่ะ เป็นตั้งแต่ที่รู้ว่าท้อง บ้างวันก้มาเยอะ บางวันก้มาน้อยค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะแม่บ้านนี้ก้มีตกขาวค่ะช่วง12wมีตกขาวออกมาเยอะค่ะตอนนี้17+1wแทบไม่มีแล้วค่ะ

เราใช้ araya ตั้งแต่ก่อนท้อง จนตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องตกขาว กลิ่นเหม็นอับ หรืออาการคันเลยค่ะ

เราก็มีตกขาวมาตลอดนะคะแต่ไม่เยอะ เว้นบางช่วงก็ไม่มี จนตอนนี้ 31 วีคก็มีบ้างไม่มีบ้างค่ะ