4เดือนกว่าแล้ว ลูกยังไม่ตอด ไม่ขยับอะไรเลยค่ะ จนมีแต่คนทักว่าลูกยังอยู่ดีไหม?

ไม่ทราบว่าผิดปกติไหมค่ะ ขอคำปรึกษาค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะแม่ๆ??

31 ตอบกลับ

ถ้าซาวด์และปกติก็ไม่มีปัญหาคร่า บ้านนี้ 4 เดือนก็ดิ้นแล้วคร่า เวลาเดิมทุกวันคือ 2 ทุ่มขึ้นไป ท้องนูนเฉพาะฝั่งเลยค่ะ คงไม่พอใจเปิดทีวีเสียงดังทุกวัน555

บ้านนี้จะเข้า6เดือนแล้วแต่รู้สึกน้อยมากแล้วก็เบามาก​ พอไปฟังเสียงหัวใจ​ ซาวแล้วน้องยังอยู่ดีบ้านนี้แม่อ้วนค่ะท้องหนา​ แม่อย่ากังวลไปน่ะค้ะ☺️☺️

ตอนนี้ได้3เดือน 5 วัน ตอด 2-3รอบล่ะค่ะ พอดีท้อง 2เลยรู้เเร็ว ท้องเเรกก็คงจะตอดเหมือนกันล่ะค่ะแต่ยังไม่รุ้ รอช่วง 5-6 เดือนนะค่ะ จะรู้สึกชัดขึ้น😊

ของเราท้องแรก ดิ้นเร็ว ท้องสอง ดิ้นช้า เกือบๆ7เดือนแล้วถึงจะดิ้นค่ะ อย่าคิดมากนะค่ะ แต่ก็ควรระวังค่ะ ไม่เหมือนกันทุกคนค่ะคุณแม่

หน้าท้องหนาอาจะยังไม่รู้สึกก็ได้ค่ะแต่บ้านนี้ตอดแล้วอายุครรภ์เท่ากัน ตอดบ่อยมากค่ะ

ไม่แปลกคะของเราเกือบเข้า6เดือนถึงเริ่มตอดเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น อย่ากังวลคะแม่

แต่ละคนหน้าท้องหนา-บาง ไม่เท่ากันค่ะ แม่อย่าเครียดนะคะ รออีกสักพักค่ะใจเย็นๆ

ถ้าไม่สบายใจปรึกษาหมอเลยจ้า หรือไมแม่ลองดื้มน้ำเย็น หรือน้ำหวาน ช่วยได่ค่ะ

น้องอาจจะตัวเล็กอยุ่..เวลาที่เค้าตอดแม่จะยังไม่ค่อยรุ้สึก. รอสักพักนะค่ะ

นี่ท้อง5-6เดือนยังไม่ค่อยรุ้สึกเลยคะ มารุ้สึกตอนเดือนที่7 หน้าท้องหนาคะ