สอบถามคะ

ไม่ทราบว่าคุณแม่หลังคลอดน้อง กี่วันน้ำนมถึงจะไหลคะ

33 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไหลตั้งแต่วันแรกที่ตลอดจ้า กินน้ำร้อนเยอะๆแล้วที่สำคัญน้ำขิงหมั่นนวดและเอาน้องเข้าเต้าจ้า

ของเรา3วันค่ะ แต่จะให้ไหลสม่ำเสมอก็ประมาณ​อาทิตย์​ที่2หลังคลอดค่ะ(เราผ่าคลอดด้วยค่ะนมมาเลยช้า)​

ของเราผ่าคลอด น้ำนมมานิดนึงแบบซึมๆในวันที่ 3 แต่พอวันที่ 4 ก็มาเยอะขึ้นแบบสามารถป้อนลูกได้เลยค่ะ

คลอดเสร็จ​ นมก็มาเลยค่ะ คุณ​หมอบีบดูบอกว่านมมาแล้ว จะมีนมน้ำเหลืองออกมาก่อนค่ะ

1วันค่ะ เพราะคลอดเสร็จปุ๊บพยาบาลเอามาเข้าเต้าปั๊บเลย น้ำนมเลยมาเร็ว

บ้านนี้ให้น้องเข้าเต้าหลังคลอดวันที่ 2 น้ำนมก็เริ่มไหลแล้วคะ

ผ่าคลอดปุบ 2 ชั่วโมงให้ลูกเข้าเต้า ไหลเลยค่ะ แต่ไหลน้อยๆก่อน

วันที่ 2 หลังคลอดมาซึมๆ หลังจากนั้น 4-5 วันก็มีพอให้ลูกกินค่ะ

หมอบอกให้ลูกเข้าเต้าทุก3 ชม. ประมาณ2-3 วันก็น่าจะมาแล้วค่ะ

คลอดเสร็จหมอก็ให้เอาน้องเข้าเต้าเลยค่ะน้ำนมก็มาเลย