เคยเป็นมั้ยคะ

ไม่ชอบคำพูดคนอื่นที่ชอบพูดว่า "ตอนฉันท้องฉันลำบากกว่าเธอเยอะ!" "ตอนนี่ท้องนะ บลาๆๆๆๆ" ฯลฯ แล้วพอเราบอกไปว่า "คนเราไม่เหมือนกัน" ก็จะโดนสวนกลับมาว่า "แต่นี่ลำบากอย่างงู้นอย่างงี้ เธออ่ะลำบากไม่ได้เท่าฉันหรอก ตอนท้องฉันทั้งต้องดูแลผัว ดูแลญาติ บลาๆๆๆๆ" คือเราผิดหรอคะ? ที่โชคดี ผิดหรอคะ? ที่เลือกผัวดีมาดูแล ผิดหรอคะ? ที่ไม่ลำบาก ไม่ทำงาน นอนท้องอยู่บ้าน คืองงอ่ะค่ะ ว่าต้องทำตัวยังไง ไม่เข้าใจ พอพูดไปก็จะมาหาว่าลูกเราต้องขี้เกียจแน่ๆ เพราะแม่ตอนท้องไม่ทำอะไร คืออิหยังว้ะ ???

16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยเปรียบเทียบเก่งงงง งง กับคนประเภทนี้เหมือนกันค่ะ คือคนท้องต้องลำบากหานั่นนี่ทำตลอดเลยรึไงเนี้ยะ5555

เราโดนแลบนี้เป๊ะๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ โดนจนคลอด ปล่อยผ่านค่ะ ฟัง จำ แต่ไม่ตอบโต้ แล้วก็ไม่สุงสิงค่ะ รู้สึกบั้นทอนสุขภาพจิต

เราก็สบายนะคะ ท้องไม่ได้ทำงาน ลูกออกมาก็ไม่ได้ทำงานก้จะเจอคำพูดสายตาแบบแม่เลยค่ะ ง่ายๆคือเขาอิจฉาค่ะ

เอาตรงๆคือเขาอิจฉาเราไงที่สบายกว่าเขาตอนท้อง555++เพราะเหนเรามีความสุขกว่าเปนธรรมดาของแผนกชอบเผือก

อย่าเอาขยะจากปากคนอื่นมาใส่ใจคะ สู้ๆคะ

สู้ๆนะคะ เราต้องไม่เก็บเอามาใส่ใจ😊