แม่ๆกินยาอะไรเพิ่มน้ำนมบ้างค่ะแม่บ้านนี้คลอดน้องได้8วันน้ำนมน้อยมาก

ไม่จะกินยาอะไร

9 ตอบกลับ

หัวปลีสด เอามาต้มดื่ม น้ำนมเยอะเลยค่ะ หรือเป็นน้ำขิงก็ดี เมนูอาหารก็พวก แกงจืดตำลึง แกงเลียง แกงหัวปลี ผัดขิง ผัดฟักทอง ไข่เจียวใส่ใบโหระพา ยำหัวปลี ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แล้วอย่าบืมให้ลูกดูกระตุ้นด้วยนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

น้ำขิง ไม่เกินวันละ2แก้วค่ะ ขิงผัด แกงหัวปลี ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา หรือไม่ก็ลองนวดดูค่ะบางที่ท่อน้ำนมอุดตัน ลองหาในกลูเกิลดูนะคะเขามีบริการนวดถึงที่บ้านค่ะ

กินสมุนไพรตัวนี้คะ จากที่ไม่มีตอนนี้สามารถทำสต๊อกนมเลยคะ สั่งซื้อจากเพจตัวแทน Jessie Mum by รักลูกด้วยนมแม่ อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม สำหรับคุณแม่หลังคลอด

ให้ดูดบ่อย ๆ ทุก 2-3 ชม. ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ทานเมนูปลี ขิง ดื่มน้ำเยอะ ๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ น้ำนมยิ่งกิน/ปั๊มออกมากยิ่งผลิตมาก

ให้เข้าเต้าบ่อย ๆ กินน้ำเยอะ ๆ ถ้ามีที่ปั้มก็ปั้ม ๆ เล่น ๆ ตอนว่าง ๆ 15 นาทีค่ะ อย่าเครียดค่าแม่

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

น้ำขิงน้ำหัวปลีทานอาหารให้ครบ5หมู่ให้ลูกดูดบ่อยๆค่า

ดื่มน้ำเยอะ 3-4ลิตร หรือดื่มสมุนไพรไม้นมนางค่ะ

ลอง Jessie mum หรือยังคะ