กลัวลูกเป็นไรคะ

ไม่ค่อยกินยาบำรุงที่หมอให้มา ลูกจะเป็นไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

เสี่ยงเป็นค่ะแม่ การไม่ทานยาบำรุงตามที่คุณหมอสั่งก็ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อแม่และลูกน้อยด้วยเช่นกัน ยาบำรุงที่แม่ทานเข้าไป ไม่ได้เพียงแค่ส่งผลถึงลูกน้อยในครรภ์ แต่ส่งผลถึงตัวแม่เองด้วย เพราะถ้าแม่ไม่ทานยา ลูกน้อยในครรภ์จะดูดเอาสารอาหารต่างๆ เช่น แคลเซียมจากร่างกายคุณแม่ ทำให้คุณแม่ขาดแคลเซียม ปวดข้อ ปวดหลัง และผมร่วงได้ ส่วนลูกอาจพิการ เพราะยาที่คุณหมอให้ช่วยป้องกันการพิการค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ควรจะกินนะคะแม่ จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง