ติดยาดองมากๆ เลยคะ

ไม่กินไม่มีแรง อยากเลิกคะทำไงดีกัวลูกตาย

77 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ติดกาแฟเวลาไม่ได้ดื่มจะชอบปวดหัวแต่พอรู้ตัวว่าท้องก็ไม่ดื่มเลยเวลาอยากดื่มคิดถึงลูกในท้องตลอด ถ้าคุณแม่รักลูกกลัวลูกเป็นอันตรายก็ไม่ครวดื่มนะค่ะ

ก็เลิกสิคะ เป็นทางเดียว แม่รู้เนอะว่ามันไม่ดีต่อลูก เป็นหนทางเดียวถ้าอยากให้ลูกออกมาปกติ ต้องใจแข็งค่ะ ไม่มีทางอื่นให้เลือกเลย ระหว่างลูกกับเหล้า แม่ต้องเลือก

ถ้าเด็กตายก็บุญกรรมของเด็กค่ะ แต่ถ้าไม่ตาย ออกมาพิการ มันคือเวรกรรมที่คุณสร้างให้ลูกนะคะ เท่านี้ก็มากพอที่เป็นเหตุผลให้เลิก คุณแม่ทำได้ค่ะ เอาใจช่วยค่ะ

เอาลูกเป็นแรงบันดาลใจ แรงผลักดันให้เลิกให้ได้ค่ะแม่ ไม่มีใครช่วยได้ค่ะ เราต้องเข้มแข็งเอง หาติดอย่างอื่นที่ไม่มีผลเสียดีกว่านะแม่ สู้ๆค่ะ

อย่าให้เด็กต้องมารับวิบากกรรมเลยนะค่ะ คุณควรเลิก สงสารลูกที่กำลังจะเกิดมา ละครก็มีตัวอย่างให้เห็น คิดทบทวนดูนะค่ะ

5y ago

คิด เหมือนกัน😅

อยากเลิกก็เลิกเลยค่ะ การหักห้ามใจตัวเองจากสิ่งที่ชอบ เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

มันไม่ง่ายเลยนะคะที่จะบอกให้แม่เลิกเลย แต่แม่พิมคำว่ากลัวลูกตายออกมา แม่ต้องเลิกแล้วหละค่ะถ้าแม่กลัวจริงๆ

อยากเลิกก็เลิกสิถ้าคุนรักลุกในท้องคุนอะเหอะไม่น่ามาถามก็รุ้ยุแก่จัยคุนนี้คะจะเปนแม่คนนังคิดไม่ได้อีก

พวกที่ด่าเขานิเป็นไรมากปะเขาแค่อยากถามมีสิทธิจะถามโพสก็โพสเขาไม่พอใจก็เลื่อนไม่ใช่ด่าเขาระวังเขาตัว

5y ago

ก็ต้องพยามเพื่อลูกนะคะสู้ๆคะใครด่าก็ช่างมันคะแม่

ไม่ดีนะคะ มีผลเสียทั้งแม่ทั้งลูก ลูกอาจเกิดมาได้แต่ลองคิดถึงวิวัฒนาการความสมบูรณ์ของลูกต่อไปด้วยค่ะ