ถ้าเรา

ไม่กินยาวิตามินที่หมอให้มาได้ไหมคะ คือกินแล้วอาเจียน ทำงานลำบากคะ

33 ตอบกลับ

แพ้ยาธาตุเหล็ก obimin ค่ะ กินแล้วอ้วกตลอด หมอเลยเปลี่ยนยี่ห้อให้เป็น foli-6 มีแค่พะอืดพะอม แต่ไม่อ้วกแบบ obimin ค่ะ พอช่วงท้ายๆต้องกินธาตุเหล็ก+แคลเซียม ขนาดแยกกินเช้ากับก่อนนอนก็อ้วกค่ะ ตอนนี้เลยกินธาตุเหล็กอย่างเดียว ส่วนแคลเซียมหมอบอกให้หาแคลเซียมจากอาหารกินแทนค่ะ

4y ago

ยาบำรุงคือยาอะไรคะ ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ ยาบางตัวกินพร้อมกันไม่ได้ค่ะ

ถามหมอนะค่ะมีตัวยาเปลี่ยน เพราะยาที่หมอให้มีประโยชน์ต่อลูกมากค่ะ เข้าโรงเรียนพ่อเเม่ละได้ความรู้มาเยอะ555

ต้องปรึกษาหมอนะคะ หมอจะเปลี่ยนตัวยาไห้ ถ้าไม่กิน เสี่ยงลูกน้อยในครรภ์ไม่สมบูรณ์นะคะ

อาเจียนนี่กิน obimin a-z ไหมคะ เราก็กอนไม่ได้ หมอเราให้ europher มากินแทนค่ะ มีโฟลิคในตัวด้วย

4y ago

เราเปลี่ยนเวลากินก่อนนอนแล้วคะ

หมอนัดครั้งต่อไปก็บอกหมอคะว่ากินแล้วคลื่นไส้อาเจียน หมอก็จะเปลี่ยนยาให้คะ

แระนำให้กินดีกว่าค่ะ บ้านนี้ดื้อไม่ยอมกิน ตรวจเลือดผลเลือดซีดลงเยอะมากค่ะ

ควรปรึกษาหมอก่อนว่าเปลี่ยนเวลากินได้ไหม หรือหมออาจจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ

เรากินกับน้ำส้ม ที่คั้นเองไม่ผสมอะไรนะคะ กินยาไม่ได้เหมือนกัน

หมอนัดครั้งหน้าก็แจ้งอาการค่ะ หมอจะได้หายาตัวใหม่ให้ค่ะ

บอกหมอค่ะ หมอจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ ยามีประโยชน์กับแม่และลูก