ตรวจดาวน์ซินโดรม

ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์มา วันนี้รพ.โทรมาบอกว่าเสี่ยงสูง อีก 4วันให้ไปเจาะน้ำคร่ำ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ แม่ๆคนไหนผ่านมาแล้วบ้างค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปมาแล้วค่ะ ความเสี่ยงสูงค่ะ 1:57เอง ตอนแรกก็คิดหนักมาก ร้องไห้หนักมากด้วยค่ะ ก็พยายามทำใจ แล้วก็ไม่คิดมาก กินอะไรเหมือน บำรุงเหมือนเดิม ถ้าไม่โอเคร ก็แล้วแต่หมอ แต่สุดท้ายไปเจาะมา ผลออกมาดี ค่ะ น้องปกติ แข็งแรง ตอนนี้26สัปดาห์ แล้วค่ะ คุนแม่สู้ๆๆนะค่ะ เปนกำลังใจให้ ♥️♥️นะค่ะ

2y ago

ของเรา 1:30ค่ะ ตอนแรกก็จิตตกเหมือนกันค่ะพอมาอ่านในกลุ่มแล้วสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ

เราเห็นรีวิวในเพจคนท้องบ่อยๆค่ะ หลายคนตรวจเลือดแล้วผลออกมาเสี่ยงสูง พอเจาะน้ำคร่ำตรวจ ส่วนใหญ่จะปกติค่ะ เข้มแข็งนะคะ แต่ช่วงเวลารอผลคนเป็นแม่อย่างเราก็จะทรมานมากๆ สู้ๆนะคะ ดูแลตัวเองด้วยน๊าาา

2y ago

บ้านนี้เจาะเลือดเเล้วความเสี่ยงสูง 1:00 เสี่ยงสูงมากหมอเรียยกคุยเลย พึ่งอายุ27ปี ไม่น่ามามีความเสี่ยง ส่วนมากความเสี่ยงจะเปนเเม่ๆที่อายุเยอะเเล้วตั้งครรภ์ หมอเขาเลยให้คำปรึกษามา เจาะน้ำคร่ำดูก่อน ถ้ามีผลเสี่ยงอันตรายอะไรคงต้องยุติการตั้งครรภ์นะครับเท่านั่นเเหละน้ำตาไหลเลย ร้องไห้ฟูมฟายไม่ฟังใครหมอเขาก็นัดมาเจาะ เจาะใช้เข็มยาวๆเจาะผ่านหน้าท้องเข้าไปเห็นทุกอย่างก็เจ็บนะเเต่อดทน ผ่านไป1เดือนหมอนัดฟังผล คือปกติ ทุกอย่างเเถมได้รุ้เพศด้วย หมอเขาถามเลยอยากได้ญ/ชายบอกว่าอยาก ญ เพราะมีลูกชายมา2คนเเล้วหมอเขาก็บอกได้ผู้หญิงนะ โครตดีใจเลยเเถมปกติดีด้วย เเม่ๆอย่ากังวลเลยคะส่วนมากผลเลือดมันไม่ชัดเจนเหมือนเจาะน้ำคร่ำ

ของเราก็เสี่ยงสูง มีกรรมพันธุ์ของแฟนด้วย แต่เราเลือกลูก ไม่เจาะน้ำคร่ำกลัวผลข้างเคียง เจาะไปก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้ เค้าจะเกิดมาเป็นลูกเราแล้ว สู้ๆนะคะ

2y ago

เคยถามหมอ หมอบอกเจาะมาเป็น1000 แท้งไป2คนแล้วคนที่แท้งคือผลออกมาเป็นดาวน์

ของเราทางโรงบาลก็โทรมาบอกแบบนี้ค่ะกังวลตอนเจาะนี่ละ ตอนเขาเจาะเจ็บมากๆ โดนไป3เข็ม 2เข็มแรกดูดไม่ขึ้น พอผลออกมาก็ปกติ แถมได้รู้เพศ 100% สู้ๆนะค่ะ

2y ago

ขอบคุนมากๆค่ะ ทำให้มีกำลังใจขึ้น เราคนอ้วน จะเจาะยากแน่เลย

อย่าเครียดนะคะคุณแม่ แม่ก็ไปเจาะมาเหมือนกันคุณหมอบอกส่วนน้อยมากที่จะเจอ ตอนแรกเครียดเหมือนกันแต่พอหมอบอกก็ก็ดีขึ้นเยอะเลยสู้ๆนะคะ

2y ago

ใช่คะหมอนัดฟังผล18นี้เดี๋ยวเอาผลมาบอกนะคะ

แม่ตรวจแบยไหนถึงรู้ผลเสี่ยงสูงค่ะ บ้านนี้กำลังจะตรวจวันเสาร์​นี้เเบบเจาะเลือดรู้เพศ​ด้วย

2y ago

เจาะเลือดแบบรู้เพศด้วย คลินิก รพ.รัฐค่ะ วันนี้กำลังมาปรึกษา รพ. ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้อายุเยอะ 43 เสียงสูง เจาะผลปกติค่ะ ตอนนี้น้องได้ 5เดือนแล้วค่ะ

2y ago

ของแม่ 1:30ค่ะ ของแม่เท่าไรค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ทำใจให้สบายๆ บ้านนี้เสี่ยงสูงเหมือนกันค่ะ เเต่ผลออกมาปกติค่ะ

2y ago

จ้า

บ้านนี้ก็เจาะเหมือนกัน ผลออกน้องปกติดี ตอนนี้ 35 w แล้วว แม่พยายามอย่าเครียดมากน๊า

บ้านนี้ก็เสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำผล ออกมาปรกติจ้า สู้ๆทำใจสบายๆ แม่อย่าเครียด