แม่ๆท่านไหนมีภาวะโลหิตจางบ้างคะ

ไปหาหมอที่คลินิคเมื่อ31ม.ค.เพื่อฟังผลเลือดและฉีดยากันบาดทะยักเข็มแรก คุณหมอแจ้งว่าแม่เป็นโลหิตจาง ให้ไปเจาะเลือดใหม่อีกครั้งทั้งแม่และพ่อด้วย มีแม่ๆท่านไหนเพิ่งทราบว่าตัวเองเป็นโลหิตจางบ้างมั้ยคะ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง เราอายุครรภ์3เดือนแล้วค่ะ ยังทานอะไรไม่ค่อยได้เลย เหม็นไปหมด

1 ตอบกลับ

เดี๋ยวพอใกล้ๆคลอดหมอจะเสริมธาตุเหล็กเพิ่มอีกค่ะ แต่แม่เองก็เน้นอาหารที่มีธาตุเหล็กเช่นผักใบเขียว ตับ ก็พอช่วยได้ค่ะ