ปรึกษาหน่อยค่ะ กังวลมาก!

แม่ท้องบ้านนี้เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย31ธ.ค-3 ม.ค แต่หมออายุครรภ์ตอนนี้32week 6day ทั้งๆที่แม่บ้านอื่นเป้นช้ากว่าเราเเต่อายุครรภ์มากกว่า แบบนี้ควรถามหมอใหมค่ะ?

ปรึกษาหน่อยค่ะ กังวลมาก!
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ประจำเดือนเลื่อนคะ มาครั้งสุดท้าย5 ธันวา 61 มกราไม่มา กุมภาไม่มา มีนาวันที่5เลยตรวจ ไปฝากครรภ์ที่รพ. ครั้งแรกน้องตัวเล็กมาก หมอบอกได้เดือนนิดๆอยู่เลย หมอนัดคลอด 5 พฤศจิ ตอนนี้ท้องได้ 32+5 w คะ

บ้านนี้ ประจำเดือนครั่งสุดท้าย5-6 ธค 61. แต่ปกติ ประจำเดือนมาไม่ปกติ นับตามหมออัลตราซาวนด์. ตอนนี้37 แล้วก็ตรงตามที่หมอบอกนะคะ เพราะไปตามหมอนัดทุกเดือนคะ

บ้านนี้เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย 10-14ม.ค บ้านนี้อายุครรภ์ 35+2 ตรงกับซาวด์ครั้งแรก 17ตุลาคม40วีคพอดีค่ะ แม่อาจจะไข่ตกช้า ไม่ก็แม่ก็ถามหมอเลยค่ะ

จริงๆถ้านับตามวันประจำเดือนมา น่าจะคลอด วันที่ 7.10.62 นะคะ (ครบ 40 วีค) ถ้านับวันนี้ ครบ 37+6 วีค ปล.หมออาจนับตามใบซาวหรือเปล่าคะ

บ้านนี้ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย3ก.พ.​ ตอนนี้32วีค​ กำหนด9พ.ย.​ แม่ลองถามหมอเพื่อความชัวร์อีกรอบนะคะ

เป็นประจำเดือนวันเดียวกันเลยคะ บ้านนี้ 36 วีค 5 วันแล้วนะคะ กำหนดคลอด 8 ตุลาคะ

ถามหมออีกทีดีกว่าค่ะ บ้านนี้ ปจด.ครั้งสุดท้าย 17 ม.ค. ครบกำหนดคลอด 24 ต.ค. (40 w)

5y ago

ขอบคุนนะค่ะแม่😊😍

ควรถามคุณหมอนะคะ หรือเข้าไปที่โปรแกรมคำนวนเองก็ได้นะคะ

ปจด.ครั้งสุดท้าย เท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้36+6weekแล้ว

ดูจากใบอัลตราซาวด์ค่ะ