35สัปดาห์ ปากมดลูกเปิด 2cm.

ไปหาหมอ เพราะตรงนัดค่ะ แต่ปากมดลูกกลับเปิด 2cm. แต่หมอยังไม่ให้คลอด ฉีดยาระงับคลอดไว้ก่อน เพราะยังไม่ครบกำหนด โอกาสที่ปากมดลูกจะเปิดเพิ่ม นั้นมีอีกหรือไม่คะ??? กังวนค่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนก็ไม่เปิดเพิ่ม 35w ยังน้อยค่ะ ถ้าจะคลอดต้อง37 ขึ้นไปค่ะ หมอให้ยาระงับคลอดดีแล้วค่ะ พยายาม อย่ายกของหนัก อย่าเดินบ่อยเพื่อไม่ให้มดลูกเปิดเพิ่ม

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ??