ยาบำรุงเยอะจนน่าตกใจ

ไปฝากท้องที่คลีนิคมา ฝากครั้งแรกได้ยามา5ตัว ยาหมดไปเอายามาทานอีก ได้ยาเพิ่มมากอีก จนน่าตกใจ ทานยาเยอะขนาดนี้จะส่งผลดีรึผลเสียมากกว่ากันคะ คือตกใจ ยาเยอะมาก

ยาบำรุงเยอะจนน่าตกใจ
126 ตอบกลับ

ฝากที่ศิริราช อ. หมอ ให้แค่ยาบำรุงเลือดกับยาเสริมแคลเซียม 2 ตัวเองคะ อ. หมอดน้นให้ทานอสหารให้ครบ5 หมู่พอคะ

ยาเยอะเกินไปค่ะ คุณเเม่มีภาวะเสี่ยงอะไรมั้ยค่ะ เพราะเคยฝากท้องตั้งเเต่เเรกจนคลอดได้กินยาเเค่ 2 อย่าง เองค่ะ

5y ago

ขอบคุนน้ะค้าา🥰🥰

บ้านนี้แรกๆได้โฟลิกกับบำรุงเลือดมาค่ะ พอ5เดือนคุณหมอให้ทานบำรุงเลือดกับแคลเซียม ฝากที่ รพสต.ที่บ้านค่ะ

มันเป็นยาบำรุงค่ะ เราก็กินตลอดตอนนี้ แต่ได้มา 4 อย่าง ยาบำรุงเลือดเม็ดเล็ก ยาบำรุงสีดำ โอบิมิน แคลเซียม

5y ago

🥰🥰🥰สบายใจ

ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะเจ็บป่วยอื่นๆ คุณหมอก็จะให้ทานเพียง 2-3 ตัวยาจ๊า หลักๆ แคลเซียม,วิตามินรวม,โฟลิก

ตอนนี้6เดือนได้มา3ตัว Vitamins รวม แคลเซียม และยาบำรุงเลือดค่ะ..แรกๆ1-3เดือนแรกได้วิตามินรวมกับโฟลิคค่ะ

เราฝากโรงบาล ได้แคลเซียมและขวดวิตตามินอันแรกแบบแม่อะค่ะ มันรวมโฟลิคในนั้นด้วย กินแค่2อย่างค่ะ

ยาบางตัวไม่จำเป็นต้องกินค่ะกินแค่แคลเซี่ยมโฟลิคและก็บำรุงเลือดก็พอ***บำรุงเลือดในกรณีซีด***

3 เดือนแรกทาน Folic ค่ะ เข้าเดือนที่ 3 งด Folic หมอให้ Obimin az มาทาน เข้าเดือนที่ 4 เสริมด้วยแคลเซียมค่ะ

ตอนท้องฝากโรงบาลเอกชน ได้ยามาทานแค่ 2 อย่าง แคลเซียม กับ ยาบำรุง ทานแค่นี้จนถึงคลอดเลยค่ะ

5y ago

ใช่คะ ได้มาแค่นี้เหมือนกันคะ แรกๆได้โฟลลิคเพื่อปิดกระดูกสันหลัง พอเดือนที่4ถึงได้แคลเซียมกับธาตุเหล็ก แค่นั้นเองคะ