คลินิก หรือ รพ จะรับฝากครรภ์ ตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ

ไปฝากครรภ์ได้ตอนไหนคะ

7 ตอบกลับ

แล้วแต่ที่ ตอบแทนที่อื่นๆยากมาก แนะนำให้โทรถามที่ ที่สนใจไปฝากค่ะ จะได้ข้อมูลชัดเจนที่สุด เพราะแต่ละที่กฎการรับฝากครรภ์ไม่เหมือนกันค่ะ อย่างเช่น โรงพยาบาลราชวิถี ในกทม. เป็นรพ.รัฐ กำหนดรับฝาก อายุครรภ์3เดือนขึ้นไปค่ะ

9mo ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ จะลองโทรสอบถามดูก่อนคะ

คลินิกหรือ รพ. รับทันที คุณแม่ควรฝากครรภ์ตั้งแต่เริ่มทราบว่าตั้งครรภ์ หรือไม่ควรเกินอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ (อายุครรภ์ เริ่มนับจากวันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้าย)

ถ้าตรวจพบว่าตั้งครรภ์ไปฝากครรภ์ให้เร็วที่สุดค่ะ คุณหมอจะตรวจ อัลตราซาวด์ ถ้าพบถุงตั้งครรภ์ เราจะได้ยามาทานได้ไวดีที่สุดค่ะ

9mo ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ

บ้านนี้ไปฝากตั้งแต่ 4 สัปดาห์เลยค่ะ เพราะว่าลุ้นให้น้องมาอยู่แล้ว คุณหมอยังบอกเลยว่าดีจังที่รู้เร็ว จะได้บำรุงน้องไวๆ

9mo ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ ตอนนี้4สัปดาห์แล้วคะ

รพ.จะรับฝากตอนเจอน้องพร้อมหัวใจค่ะ บ้านนี้ 6+4 เจอหมอร้บฝากค่ะ ได้ยามากินบำรุงเพียบ

บ้านนี้ไปตอน 6 สัปดาห์ค่ะ เเต่หมอรับฝากให้เล่มชมพูตอน 12 สัปดาห์

ทุกอายุครรภ์คะ แต่ถ้ารุ้ว่าท้องควรไปฝากทันที