เกียวกับการตรวจครรภ์

เราจะตรวจคัดกรองเด็กดาวน์ชินโดม ตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ

22 ตอบกลับ

การตรวจดาวน์ซินโดรม สามารถตรวจได้ในคุณแม่ตั้งครรภ์เกือบทุกคน สามารถทำได้ตั้งแต่ 3 เดือนแรก ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งจะตรวจได้ในช่วงอายุครรภ์ 10-24 สัปดาห์ โดยช่วงที่เหมาะสมที่สุดคือระหว่าง 12-16 สัปดาห์ การตรวจอัลตราซาวด์วัดความหนาต้นคอทารกร่วมกับเจาะเลือดแม่ วิธีนี้ตรวจกรองดาวน์ซินโดรมได้ 87%

บ้านนี้แม่ อายุ 33 หมอแนะนำให้ตรวจคัดกรองดาวน์ โดยการเจาะเลือด อายุครรภ์ 14 week จ้า ตอนนี้ก็รอผลตรวจอยู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

บ้านนี้15 ค่ะ ตรวจเลือด ผลออกมามีความเสี่ยงสูง ได้เจาะน้ำคร่ำ ตอนอายุครรภ์17+ค่ะ

บ้านนี้นัดหมออาทิตย์ที่ 3 พ.ย. นี้ค่ะ อายุครรภ์ 11 W5d เลือกวิธีตรวจเลือดค่ะ

5y ago

นัด3 พ.ย. เหมือนกันคะ ตอนนี้ อายุครรภ์ 9Wแล้วคะ

ประมาณ 10-18 วีคค่ะ (แล้วแต่วิธีที่เลือกตรวจด้วยค่ะแม่)

20 วีคแล้วยังไม่ได้ตรวจเลย มีความเสี่ยงอยู่นะ

แบบเจาะน้ำคร่ำ คุณหมอให้เจาะช่วง18สัปดาห์

เจาะน้ำคร่ำ 16วีคขึ้นไป แต่ไม่เกิน20วีคค่ะ

ตรวจเลือดนิฟตี้ ตอน 12 วีค จ้า

ตรวจเลือดนิฟตี้ ตอน 14 วีคค่ะ