สอบถามเรื่องยาที่หมอต้องจ่ายตอนฝากครรภ์ค่ะ

ไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอน 5. มิ.ย ได้แค่โฟเลทมาตัวเดียว ครั้งที่2ไป 26.มิ.ย ได้มาเพิ่มคือแคลเซียม1ตัว รวมเปนตอนนี้ได้กินแค่โฟเลทกับแคลเซียม แต่สงสัยว่าทำไมหมอไม่จ่ายยาบำรุงเลือด ที่เป็นเม็ดสีน้ำตาลมา เพราะลูกคนแรกจำได้ว่าไปฝากท้องครั้งแรก หมอเค้าให้มาทั้ง3ตัวเลยค่ะ ครั้งนี้ฝากคนล่ะคลีนิคค่ะ แถมไม่ได้ฉีดวัคซีนให้ด้วย แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 11สัปดาห์แล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้บำรุงเลือดตอนไตรมาสสองค่ะ

5y ago

อ่อ คุณแม่บางคนไปฝากคลินิคเดียวกันแค่คนล่ะหมอ เค้าได้มาเลย เค้าไปฝากตอน8 สัปดาห์ เลยสงสัยค่ะ แต่รอดูไตรมาสที่2ค่ะ ขอบคุนนะคะ