ลูกในครรภ์ตัวโตเกินเกณฑ์

ไปตรวจครรภ์ตอน 32w5dน้ำหนักน้องที่คุณหมอแจ้งน่าจะอยู่ที่ 1,700g แต่ที่ได้คือ 2,212g คือกลัวว่าจะคลอดยากและลูกตัวโตเกินจะทำยังไงดีคะ เพราะน้ำหนักแม่ก็ขึ้นมาจากก่อนตั้งครรภ์ 63 ตอนนี้ 72 กก. คะ พึ่งขึ้นมา 9-10 กิโล แต่ลูกขึ้นเยอะกว่าเกณฑ์คะ เป็นกังวนมากเลยคะ

18 ตอบกลับ

ลูกสมบูรณ์ก็ดีแล้วนะคะ ถ้าแม่กังวลเรื่องคลอดยากเดี๋ยวคุณหมอเขาคงวินิจฉัยให้ผ่าออกล่ะค่ะ