ลูกในครรภ์ตัวโตเกินเกณฑ์

ไปตรวจครรภ์ตอน 32w5dน้ำหนักน้องที่คุณหมอแจ้งน่าจะอยู่ที่ 1,700g แต่ที่ได้คือ 2,212g คือกลัวว่าจะคลอดยากและลูกตัวโตเกินจะทำยังไงดีคะ เพราะน้ำหนักแม่ก็ขึ้นมาจากก่อนตั้งครรภ์ 63 ตอนนี้ 72 กก. คะ พึ่งขึ้นมา 9-10 กิโล แต่ลูกขึ้นเยอะกว่าเกณฑ์คะ เป็นกังวนมากเลยคะ

18 ตอบกลับ

ของเรา36w ลูกหนัก3700กรัม กังวลเหมือนกันเรยค่ะ😂 เเต่หยุดกินไม่ได้เเม่หิว🤣

ตอน30week 1,700 กรัม แม่นนขึ้นมา7โล ตอนนี้จะ37weekแล้ว ยังไม่รู้นนน้องเท่าไหร่

แม่คุมอาหารคะ ไม่ต้องทานเยอะ ลดรปริมานลง แต่ห้ามอดนะคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ของเรา 32 week น้ำหนักลูก 2,400g

ตอน31 2060g ตอนนี้33 2735gผ่าก็ผ่าบ้านนี้😆😆😆

4y ago

โห ขึ้นไวมากเลยค่ะ แค่สองวีค เองเกือบโล.

ถ้างั้นอาจต้องผ่าออกค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

ผ่าคลอดเลยค่ะ