เจาะน้ำคร่ำ

ไปตรวจครรภ์กรองดาวซินโดรมมา เสี่ยง1:75 ต้องเจาะน้ำคร่ำ ก่อนจะเจาะจะมีพยาบาลมาแนะนำ พอพยาบาลอธิบายเสร้จ บอกเลยว่าเคียดกว่าตอนรุ้ว่าเสี่ยงสูงซะอีก บางทีไปพบหมอแต่ละครั้งจะทำให้สบายใจหรือรุ้สึกดีขึ้นนั้นไม่ใช่เลย ยิ่งทำให้เครียด วิตก กังวนมากกว่าเดิมซะอีก

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะที่เขาจะพูดถึงความเสี่ยงหรืออันตรายในการรักษาให้คนไข้รับรู้ทุกครั้ง มันคือจรรยาบรรณของแพทย์เลยค่ะ ถ้าไม่บอกตรงนี้ให้รับรู้หมอบอกแต่ขอดีของมันแล้วเกิดเราคือ%ในความโชคร้าย เขาก็เสี่ยงโดนเราฟ้องได้ค่ะ