มีมูกเหนียวๆไม่มีกลิ่นไหลออกมาเหมือนประจำเดือนที่มันค้างนานแล้วจะเป็นไรไหมคะ มันคือมูกหรือตกขาวคะ

ไตรมาส2 มีมูกเหนียวๆไม่มีกลิ่นไหลออกมาเหมือนประจำเดือนที่มันค้างนานแล้ว จะเป็นไรไหมคะ พึ่งเป็นค่ะเลยตกใจ และปวดหน่วงนานๆที ค่ะ ถ้าทองปั้นมันคือแบบไหนค่ะ ใช่แบบรู้สึกซาๆที่ท้องเหมือนมันก่อตัวและไปจับดูมันเป็นก้อนใช่ท้องปั้นไหมคะ และมันอันตรายไหมคะ รู้สึกกังวล ท้องแรกจ้า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

มูกเป็นสีอะไรคะแม่ ถ้าเป็นสีขาวก็ปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นสีแดงก็ลองไปหาหมอนะคะ ส่วนอาการท้องปั้นคือท้องจะแข็งทั่วทั้งท้องเลยค่ะ แต่ถ้าใน 1 วัน ท้องปั้นมากกว่า 4-5 ครั้งก็ควรไปพบหมอค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆคะ 🙏😊