ไตมาสแรก(1-3เดือน) น้ำหนักขึ้นกันกี่โลคะ ?

1906 ตอบกลับ

9 ขีดค่า^^ เก็บโควต้าไว้ไตรมาสท้ายๆ สำคัญแค่เรื่องระดับน้ำตาลนะคะ นน.คุณแม่ไม่ได้บ่งบอกเรื่องสุขภาพลูกได้ 100% แต่ถ้า นน.ของลูกขึ้นและเติบโตตามเกณฑ์อายุครรภ์ ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่า

ช่วง1-3เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้แพ้มาก เพียงแต่ไม่อยากกินอะไรเลย เหมือนคนเบื่ออาหาร แต่ก็กินได้บ้าง กินได้ทีละนิดเดียว2-3คำ จนตอนนี้ได้36+6w น้ำหนักขึ้นมาแค่3โลเองค่ะ😞🙂

ไตรมาสแรกส่วนมากไม่ขึ้นค่ะมีแต่ลดถ้าขึ้นก็ขึ้นน้อยมากๆค่ะน้ำหนักขึ้นไตรมาสสองและจะขึ้นเร็วมากในไตรมาสสามค่ะ. บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนตอนนี้31weeksน้ำหนักรวมกับขึ้นมา9กิโลค่ะ

ตอนรู้ว่าท้องเราหนัก59ได้4วีคตอน7วีคขึ้น2โลหลังจากนั้นน้ำหนักลด1โลแล้วก็ไม่ขึ้นอีกเลยเพราะแพ้ท้องหนักมากเหม็นทุกอย่างค่ะจนตอนนี้13วีคแล้วยังไม่ได้ชั่งดูเลยไม่ทราบว่าขึ้นไหม

ลดค่ะจาก​ 83.2 เหลือ​ 79.1 จนตอนนี้​ 7​เดือน​ น้ำหนักเพิ่งขึ้นมาแค่​ 2.6​โลเองค่ะ​ หมอบอกให้เพิ่มน้ำหนัก​ แต่กมอตรวจเด็กแล้วบอกสบายใจได้เด็กแข็งแรง​ น่าจะลงเด็กหมดใช่ไหมค่ะอย่างนี้

ลงไป6โลแล้วค่ะ ตอนนี้14wแล้วค่ะ ไม่มีท่าทีจะขึ้นรอให้พ้นช่วงนีเไปก่อนน่าจะขึ้นจนตกใจเลยค่ะ กินเยอะมากแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ลงเอาๆ จาก72 มา67 ไม่ได้แพ้ท้องด้วยค่ะแต่น้ำหนักลง

ไตมาสแรกของเราขึ้นมา 3 โลเลยค่ะ ไม่แพ้ ไม่เหม็น ไม่อาเจียน ไปทำงานได้ปกติ แต่จะมีท้องอืดเยอะ ทานข้าวเย็นต้องรอย่อย 2-3ชม.เลยค่ะ ไม่งั้นถ้าแปรงฟันจะอ้วนออกมาหมดเลย

1-3 เดือนแรกน้ำหนักของแม่ที่ขึ้นจะไปอยู่หลังคลอดเต็มๆนะคะเพราะน้องยังไม่มีน้ำหนักมากพอค่ะน้ำหนักของตัวน้องจริงๆจะเริ่มเพิ่มขึ้นตอน 5 เดือนขึ้นไปค่ะ

ขึ้นไม่ถึง 1 กิโลเลยค่ะ ท้องแรก ไม่แพ้เลย ขึ้นมา 5 ขีดได้ กินครบ 3 มื้อ พยายามกินของที่มีประโยชน์มากๆ อยากกินส้มตำปลาร้ามากเลยตอนนี้ แต่พยายามงดอยู่ค่า

ขึ้นมา3กิโลค่ะ มีช่วงท้องเสียช่วงนึงลดไป1กิโล กินได้ทุกอย่างไม่แพ้อาหารหรือเหม็นอาหารเลยค่ะ เหม็นแต่ของใช้ในชีวิตประจำวันพวก แป้ง น้ำหอม