น้ำนม

ให้ลูกดูดจากเต้าไหลปกติ แต่ใช้เครื่องปั๊มไม่ค่อยไหล ได้ครั้งละ2-3oz สงสัยว่าเป็นเพราะแม่หรือเป็นเพราะเครื่อง(อันละสามร้อยกว่าจาก ลซด) รึว่าต้องกินยากระตุ้น

4 ตอบกลับ

เข้าไปดูในยูทูปนะคะมีบอกว่าทำไมน้ำนมมาน้อยแต่ที่รุ้ๆมาต้องกินน้ำให้ได้วันละ8-10แล้วต่อวันคะและพักผ่อนให้พอคะให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชั่วโมงคะหรือจะปั้มนมทุก3ชั่วโมงก้อได้คะที่รุ้ๆมาคะถ้าปั้มนมอย่าให้ตกรอบนะคะ

บ้านนี้ซื้อปั้มมือมา ปั้มไม่ออกเลยค่ะแม่ แต่น้องเข้าเต้าน้ำนมมาปกติ เหมือนซื้อมาทิ้งเลย

เครื่องปั๊มก็มีผลนะคะ มีเครื่องปั๊ม 2อัน ปั๊มได้น้ำนมต่างกันค่ะ อันถูกปั๊มไม่ออก

บ้านนี้ใช้ปั้มมือก่อนก่อนพอน้ำนมมาค่อยใช้เครืรองปั้มไฟฟ้าคะ