น้ำนม 2 ข้างมาไม่เท่ากัน

น้ำนม 2 ข้างมาไม่เท่ากัน (ข้างนึงหัวนมสั้น ข้างสึงหัวนมปกติ) แม่ๆท่านไหนพอมีเคล็ดลับบ้างค่ะ ? ตอนนี้นมคัดมากๆ

น้ำนม 2 ข้างมาไม่เท่ากัน
19 ตอบกลับ

ข้างที่น้ำนมน้อย พยายามให้น้องดูดจากเต้าบ่อยๆค่ะ การให้ลูกดูดจากเต้าจะช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม มากกว่าการปั้มนมจากเครื่องปั้มนมค่ะ

ปกติค่ะ น้ำนม2ข้างจะไม่เท่ากัน แม่พยายามปั๊มให้เกลี้ยงเต้านะคะ ปริมาณน้ำนมจะเยอะขึ้น ก่อนปั๊มควรนวดเต้าและประคบร้อน จะไหลดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ขนาดหัวนมเท่ากัน แต่ได้น้ำนมไม่เท่ากันค่ะ เป็นคนถนัดขวาน้ำนมข้างขวาเลยเยอะกว่า ไม่รู้เกี่ยวมั้ย

นวดนมก่อนปั้ม ทำจี้ดก่อนปั้ม ปั้มไม่ออกหยุด ทำจี้ดปั้มใหม่ แม่บ้านนี้ก็ไม่เท่าค่ะ ไม่ต้องเครียดค่ะแม่

บ้านนี้ก็ได้ไม่เท่ากันค่ะ บ้านนี้ถนัดขวา ข้างที่ถนัด ได้ 5-9ออนซ์ ข้างไม่ไม่ถนัดได้ 3-4 ออนซ์

ใช้เครื่องปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้าเลยค่ะข้างที่หัวนมสั้นลูกจะดูดไม่ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ บ้านนี้ข้างขวามาเยอะกว่าข้างซ้าย

บ้านนี้ก็ไม่เท่าค่ะ อยากให้มาเท่ากันเหมือนกันค่ะ

เหมือนกันเลย แต่พอปั้มไปเรื่อยๆก็ได้เยอะอยู่

น้ำนมแม่ไหลตั้งแต่ก่อนออกหรือหลังออกค่ะ