กินนม ช็อคโกแลต

ให้ลูกกินนมช็อกโกแลต ลูกจะตัวดำ เป็นความเชื่อหรือเรื่องจริงคะ ความจริงน่าจะมาจาก พ่อแม่เนาะ

19 ตอบกลับ

ตอนท้องแม่ดื่มชาเขียว โกโก้ เฉาก๊วยทุกวันค่ะ ของชอบแม่เลยค่ะ ผลที่ได้ก็จะตะมุตะมิประมาณนี้จ้า อยู่ที่กรรมพันธุ์ค่ะ

ไม่จริงจ้าบ้านนี้ตอนท้องกินแต่ช๊อคโกกับโกโก้ ลูกไม่ออกมาดำเลยขาว เป็นที่กรรมพันธุ์ของเรามากกว่าคะจะออกมาดำหรือขาว

ลักษณะทางพันธุ์กรรม การถ่ายทอดจาก พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ช็อคโกแลต มันมาจากสายพันธุ์กรรมใครหรอค่ะแม่

บางคนแนะนำว่าให้กินน้ำเต้าหู้เยอะๆลูกจะขาว แต่ก็ไม่ได้ขาวเลยค่ะ อยู่ที่พื้นสีผิวพ่อกับแม่ค่ะ

อาจจะเป็นคำเชื่อเก่าๆค่ะหรือคำเชื่ออาจจะอยากให้แม่งดกินเพราะมีน้ำตาลสูงมากค่ะ

กินได้ยันเฉาก๊วยเลยค่ะแม่ สีผิวลูกมาจากพันธุกรรมล้วนๆ เลยค่ะไม่มีอะไรผสม 😅

เหมือนเป็นอุบายไม่ให้เด็กกินมากคะเพราะในนมช็อกโกแลตมีน้ำตาลมากอยู่คะ

ถ้ากินช็อคโกแลตแล้วดำจริงคนที่รักช็อคโกแลตกินทุกวันจะไม่ดำเป็นถ่านหรอคะ

ตอนท้องเป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์เลยค่ะ ลูกออกมาผิวเหมือนแม่เลยไม่ดำค่ะ

สีผิวอยู่ที่กรรมพันธุ์ค่ะ สมัยนี้ไม่น่าจะมีความเชื่อแบบนี้แล้วนะคะ