เป็นความเชื่อหรือเรื่องจริง

จริงไหมค่ะที่ว่าทานของดำๆลูกจะออกมาดำ เช่นพวกโกโก้ ช็อคโกแลต เฉาก๊วย โอเลี้ยง เป็นต้น

58 ตอบกลับ

ต้องตอบว่าไม่จริงค่ะ แต่อยากให้ฟังเรื่องของเรา เรามีผิวขาวค่อนข้างมาก พ่อเด็กตัวดำ ตอนท้องเราชอบกินของดำดำ ไปซื้อเค้กก้อต้องเอาชิ้นดำดำ นมช็อกโกแลตนี่ชอบมาก พอคลอดลูกมา ตัวดำปี๋ และพอลูก1ขวบ ถึงปัจจุบัน นางชอบกินแต่นมรสชอกโกแลตอย่างเดียว และเค้กสีดำ และอื่นๆสีดำดำเหมือนตอนที่เราท้องนางเลยค่ะ

ไม่จริงค่ะแม่ ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ พ่อแม่มีผิวขาวลูกคลอดออกมาก็ต้องผิวขาว☺️ บ้านนี้ลูกสองแล้ว ตอนตั้งท้องก็กินนมช็อกโกแลตจนคลอด ลูกออกมาผิวก็ขาวอยู่นะคะ 😊😁

ความเชื่อที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ ตามหลักวิทยาศาสตร์ คือไม่ใช่ความจริงค่ะ จะปฏิบัติตามความเชื่อหรือไม่อยู่ที่วิจารณญาณส่วนบุคคลค่ะ

ตอนท้องชอบกินเฉาก๊วย คลอดออกมาขาวเนียนเลยค่ะ ถ้าจะดำ ดำที่กรรมพันธุ์น่ะค่ะแม่ แต่ของหวานๆก็ผ่อนลงบ้าง เดียวน้ำตาลจะขึ้นค่ะแม่😂😂😂

บ้านนี้ทานหลายสีเลยคะ โกโก้ ชาเย็น ชาเขียว นมสด โอเลี้ยง เฉาก๊วย ทานไอติมสีรุ่ง รอดูตอนคลอดจะออกมาสีตามที่กินไหม กำหนด 17 ก.ย.คะ😂

ตอนท้องเราทานโกโก้เกือบทุกวันค่ะ นี่ค่ะลูกเราไม่ดำเลย แม่เราชอบบ่นเราเรื่องกินโกโก้ เจอแบบนี้แม่พูดไม่ออกเลยค่ะ

กินโกโก้ทุกวันเลยค่ะ กินแต่ของดำๆ คนที่ทำงานก็ชอบทักว่าระวังลูกจะออกมาดำ พอออกมาก็ขาวนะ พ่อแม่ไม่ได้เป็นคนผิวดำ

แต่ก่อนแม่เล่าให้ฟังว่าตอนท้องเราแม่ชอบกินเฉาก๊วย พอคลอดเราออกมาก็ไม่ดำนะคะ มันขึ้นอยู่กับ พันธุกรรมมากกว่า

ไม่จริงค่ะ พันธุกรรมนะค่ะแม่จะขาวจะดำ ตอนนี้กินอะไรได้ก็กินนะค่ะ พอคลอดจะคิดหนักเลยละค่ะ

อยู่ทีพันธุกรรมคะ คุณแม่ บ้านนี้ชอบมาก พวกโกโก้ เฉาก๊วย แต่ก็รอลุ้นต่อไปคะ55 กำหนด 19 กันยา😊