ทารกได้17วันน้องร้องไห้กินนมตลอด

ให้กินนมจนน้องแหวะออกมา ถ้าไม่ให้น้องก็ร้องไม่ยอมนอนเลย แม่ๆมีวิธีแก้ไขไหมคะ. อุ้มเรอก็แล้ว ใส่มหาหิงก็แล้ว ทำทุกอย่างแล้วเครียดมากคะไม่รู้ทำยังไงน้องร้องไห้สงสารลูก

19 ตอบกลับ

การที่เด็กร้องไม่ได้แปลว่าเด็กหิวเสมอไปนะคะแม่ ถึงขั้นแหวะนมนี้คือนมล้นกระเพาะแล้วนะคะ น้องพึง 17 วันเอง น้องยังไม่ชินกับโลกภายนอก. อย่าลืมนะคะว่าเขาอยู่ในท้องมา 9 เดือน 10 เดือน เขาชินกับการง้อตัวอยู่ในท้อง กินนมเสร็จ จับน้องเลอ ใช้ผ้าห่อตัวน้องอุ่มกล่อมน้องนอน แม่ต้องใจเย็นทำความเข้าใจน้องให้มาก สังเกตุแก้ให้ถูกจุด แล้วลูกจะหยุดร้อง

5y ago

❤️ขอบคุณนะคะ ต้องสู้เพื่อลูกค่ะ😅

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ บางทีน้องร้องน้องอาจจะร้อน หรือหนาว ไม่สบายท้อง หรืออยากให้อุ้มเดินออกไปโดนลมเย็นๆก็มีค่ะ ที่บ้านนี่ร้องจนปากสั่น แหกปากดังมากค่ะ 😂 ต้องคอยจับจุดว่าร้องแบบนี้ต้องการอะไร ถ้าไม่ไหวก็ใช้จุกหลอกค่ะ แต่อย่าใช้บ่อยนะคะ พยายามหาให้เจอว่าน้องต้องการอะไรดีกว่าค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ลองหาท่าที่เค้าชอบ หรืออยู่แล้วสบาย ลองเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆคะ ถ้าคุณแม่เหนื่อยก็ให้คุณพ่อช่วยคะ มันต้องมีท่าใดท่าหนึ่งคะที่อยู่แล้วน้องไม่ร้องไห้ บ้านนี้ก็เป็นคะตอนที่เป็นน้องชอบท่าอุ้มแล้วคว่ำลงคะ แต่ตอนนี้หายแล้วคะ จะ 3 เดือนแล้ว

5y ago

ขอบคุณนะคะ. จะลองทำตามดู

เราเอาจุกหลอกให้ดูดค่ะ แก้ปัญหาการกินนมมากเกินไป แต่ตอนนี้ใช้ไม่ได้ผลแล้วคายออกอย่างเดียว

กระเพาะ​อาหาร​น้องยังทำงานได้ไม่ดีค่ะ เดี๋ยวน้องจะหายแหวะเองค่ะ ต้องคอยจับเค้าเรอบ่อยๆค่ะ

ถ้าอ๊วกคือกินนมเยอะไป เด็กวัยนี้ร้องตลอด เค้ากำลังปรับตัว หลังคลอด45วันกว่าจะดีขึ้น

ปกติค่ะ แรกๆจะกินบ่อยปกติและนอนยากหน่อย นานๆไปเค้าจะรู้เวลากินเวลานอนเองค่ะ

อย่าใช้จักหลอกน่ะครับถ้าติดขึ้นมาฟันจะเหยินได้น่ะครับกินนมมากปกติครับ

ลูกเราก็อ้วกออกมาเลยแต่พอเค้า3เดือนก็หายไปเอง

ใช่จุกหลอกลมจะเข้าท้องเยอะไปไหมคะ ท้องจะอืดไหม?