อายุครรภ์ไม่ตรงกัน?

ในใบซาวเป็น35w อายุครรภ์ที่หมอนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ32+5w สรุปต้องยึดอันไหนเป็นหลักคะ ?

1 ตอบกลับ

ในใบซาวด์จะเป็นการวัดจากน้ำหนักตัวลูกว่าน้ำหนักเท่านี้เท่ากับกี่วีค ซึ่งปกติแล้วลูกในท้องจะโตกว่าอายุครรภ์ประมาณ 1-2 สัปดาห์เป็นปกติค่ะ คุณแม่ต้องนับอายุครรภ์จริงๆจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายเป็นหลักค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ 💖🙏🏻