อายุครรภ์ไม่ตรงกัน

อายุครรภ์ที่อันตราซาวกับนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ตรงกัน ผิดปกติไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ถ้านับตาม ปจด.มาล่าสุดอายุครรภ์จะอยู่ที่ 9w ถ้ายึดตามu/s อยู่ที่ 7w แต่คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยเขาบอกให้ยึดตาม u/s เพราะเขาบอกไข่เราอาจตกช้าเลยให้ยึดตามใบ u/s ปล. บ้านนี้ ปจด. มาตรงทุกเดือนนะคะ เพราะเรามีแอปจดการมาของ ปจด.

บ้านนี้ถ้านับจากปจด.กำหนดคลอดวันที่ 27 แต่หมอซาวด์ครั้งแรกกำหนดคลอดวันที่ 16 (เดือนเดียวกัน) ส่วนตัวเรายึดจากการซาวด์ครั้งแรกค่ะเพราะเป็นคนจำปจด.ครั้งสุดท้ายไม่ค่อยได้ ตอนนี้คลอดแล้วคลอดวันที่ 13 ค่ะ

ปกติจ้าแม่ ถ้านับจากประจำเดือนล่าสุด บ้านนี้ 9 วีคกว่าเกือบๆ 10 วีคเลยค่ะ แต่ไปหาหมอป้าหมออัลตราซาวด์ให้ อายุครรภ์ตอนนั้น 6 วีค 5วันเองค่ะแม่ ตอนนี้ 7 วีค 2 วันละค่ะ

ไม่ผิดค่าแม่คุณหมอบางที่จะยึดอายุครรภ์ตามเครื่องอันตร้าซาวด์บางคนก็ยึดจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายของคุณแม่ค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนมาไม่ตรงค่ะ แต่นับประจำเดือนได้ 24+1 หมอซาวด์ 25+5 บางคนไข่ตกช้า ตกไว หรืออาจเป็นที่ขนาดตัวเด็กด้วยค่ะ

10mo ago

ใช่ค่ะบ้านนี้ถ่านับจากปจดล่าสุดจะยุที่24-25วีค เเต่หมอซาว27วีค ตอนนี้28+4ล่ะค่ะไม่รุ้จะเชื่อใจอันไหน555

ไม่ตรงเหมือนกันค่ะ หมอให้ยึดตามu/sค่ะ โดยเหตุผลตามเม้นบนเลย ไข่ตกช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ ยึดจากu/sจะแม่นยำกว่า

ถ้าอันตร้าซาวด์ไม่ตรงปกติค่ะเเม่อาจจะมีการคลาดเคลื่นได้ นับจากประจำเดือนมาวันสุดท้ายค่ะตรงสุด

บ้านนี้ห่างประจำเดือนสุดท้ายห่างจากอัลตราซาว2สัปดาห์เลยค่ะ ยึดตามอัลตราซาวคุณหมอก็ได้ค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ประจำเดือนมาตรงแต่หมอก็นับอายุครรภ์ตามผลอัลตร้าซาวด์ค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้นับตาม ปจด.38+2wแต่ถ้านับตาม u/s อยู่ที่38wต่างกัน2วัน