พอดีอายุ20แต่มีน้องมีด้วยความไม่พร้อมต้องทำยังไงค่ะตอนนี้ก็ท้องได้3เดือนแล้ว แต่เคยกินยาเพื่อที่จะขับน้องออกแต่ก้ไม่เป็นผลไม่กล้าบอกแม่กลัวว่าโดนด่าหนูต้องทำยังไงดีค่ะ? คิดดูอีกทีก็สงสารเค้า

ในเมื่อเค้าเกิดแล้วเราก็ต้องยอมรับใช่ไหมค่ะเพราะถ้าเราทำแท้งมันอาจจะส่งผลต่อตัวเรามากกว่านี้?

95 ตอบกลับ

อธิบายหั้ยครอบครัวเข้าใจ​ ยังไงเขาก้อมาเปนลูกของเราแล้ว​ พอเห็นหน้าหลานก้อยิ้มแก้มปริแล้วเชื่อดิ

ไปปรึกษาค่ะน้อง ร.พ รามา ค่ะ ทำแท้งแบบถูกกฏหมาย เพราะต่อๆไปจะใช้เงินเยอะมากในการเลี้ยงดูและรักษาค่ะ

5y ago

ตั้งครรภ์เมื่อพร้อมดีกว่าให้เด็กออกมาแล้วต้องเจอกับการเลี้ยงดูที่ผิดวิธีบ้าง ตามมีตามเกิดบ้าง แบบนี้สงสารเด็กค่ะ ปรึกษาหมอ ร.พ

เราท้อง17 ยังไม่พร้อมเหมือนกัน ถึงยังไงก็ต้องเลี้ยงเพราะเขาก็คือลูกเรา อย่าเอาน้องออกเรยนะคะ

มีแล้วก็ต้องเลี้ยงค่ะ ถึงไม่พร้อมก็ต้องพร้อมแล้วในตอนนี้ เพราะเด็กมีชีวิตในท้องคุณแม่แล้ว

ถ้าไม่พร้อมแต่แรกก็ควรจะคุมกำเนิดคะ ตอนทำ สนุก พอตอนท้องมาเป็นทุกข์!! ปาบกรรม ฝากไว้ให้คิดคะ

เป็นกำลังใจให้คะ อีกอย่างกินยาขับไปแล้ว ไงหาหมออย่าลืมแจ้งหมอด้วยนะคะ อะไรก็เกิดขึ้นได้คะ

สู้ๆน๊า มีลูกตอนอายุ17 เหมือนกัน แต่ตอนนี้ 30 แล้ว รู้สึกภูมิใจนะที่มีเขาเกิดมา โตทันแม่แล้ว

เราก็20ตอนนี้บอกท่านเเล้วท่านเปนคนดุมากปรากฎว่าท่านบอกว่ามีก็เลี้ยงชีวิตอีก1ชีวิตน้ะ

บอกพ่อแม่ไปเลยค่ะ ไม่ว่าเราจะเป็นยังไง ผิดพลาดแค่ไหน พ่อแม่รับได้เสมอ สู้ๆนะค่ะ

บอกไปเลยค่ะ เราก็กลัวแรกๆพอแกรุ้กลับตรงข้ามกับสิ่งที่เรานิดค่ะ สุ้ๆนะคะ