พอดีอายุ20แต่มีน้องมีด้วยความไม่พร้อมต้องทำยังไงค่ะตอนนี้ก็ท้องได้3เดือนแล้ว แต่เคยกินยาเพื่อที่จะขับน้องออกแต่ก้ไม่เป็นผลไม่กล้าบอกแม่กลัวว่าโดนด่าหนูต้องทำยังไงดีค่ะ? คิดดูอีกทีก็สงสารเค้า

ในเมื่อเค้าเกิดแล้วเราก็ต้องยอมรับใช่ไหมค่ะเพราะถ้าเราทำแท้งมันอาจจะส่งผลต่อตัวเรามากกว่านี้?

95 ตอบกลับ

บอกแม่เลยค่ะถึงยังไงแม่ก็ต้องรู้แค่โดนด่าอย่ากลัวค่ะแต่การที่เราจะไม่เอาเขาไว้นั้นคือสิ่งที่ผิด บอกแม่ปรึกษาแม่ คือดีที่สุดค่ะในเมื่อมีเขาแล้วเราก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด

เก็บไว้เถอะค่ะ การทำแท้งมันเป็นบาปนะค่ะ ยังไงคนที่เป็นแม่เค้าเข้าใจเราอยุ่แล้วค่ะ อาจจะด่าแต่เค้าคงไม่ทำร้ายคุลแม่หรอกนะค่ะ เด็กเค้าไม่รู้เรื่องด้วยเรารักษาเค้าไว้เถอะค่ะ

เดี๋ยวนะ กินยานี้ควรไปหาหมอตรวจให้ละเอียดนะ มันมีเคสเเบบนี้นะ ทานยาขับน้องไม่ออก น้องพิการเลยนะคะ ควรไปหาหมอนะ ถ้าเกิดน้องเป็นอะไรจริงๆคนที่ลำบากคือคุณแม่นะ จะลำบากไปใหญ่

บ้านนี้ก็ท้องไม่พร้อมค่ะ แต่ตัดสินใจไปยุบ้านเเฟนเเล้วให้แม่แฟนโทนหาแม่เราค่ะ ช่วงเเรกก็มีตำหนิบ้างแต่ไม่มีลงไม้ลงมือ ทางที่ดีคือบอกเถอะค่ะ จะยังไงก็ดีกว่าการเอาเด็กออก

ยาขับที่ว่า​ คือพวกยาสตรีไหมคะ​ ถ้าใช่​ ไม่มีผลอะไรค่ะ​ เคยท้องตอนอายุ16​ กินยาสตรี2ขวด ยาสตรีแบบแผง30เม็ด​ ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ​ คลอดมาปกติ​ หมอเคยบอกยาสตรีคือยาบำรุงเลือด

บอกให้แม่รู้เลยค่ะ โดนแม่ด่าแปปเดียวค่ะ .. นานๆไปแม่ก็จะอินไปกับเรา เห่อลูกของเรา อ้ะด่าชุดใหญ่ ด่าแค่ช่วงแรกๆค่ะ ✌️✌️ || เริ่มมีน้องตอนอายุ 20 เหมือนกันจ้า

เค้าก็20ค่ะ ต้องดรอปเรียน บอกพ่อแม่เขาก็ไม่ว่าอะไรแค่เราพอรับผิดชอบตัวเราได้ไม่รบกวนเขามาก ตอนนี้35วีคแล้ว บอกเขาไว้แต่เนิ่นๆปัญหาจะน้อยกว่านะคะ

นี่อายุ17เองค่ะ ท้องค่ะทางแม่เราเขาโอเคค้ะแต่ทางนั้นก้ไม่อะไรไม่ถามค่ะทั้งที่แต่งกันแล้ว เชื่อเถอะคะเขาเกิดมาแล้ว หัวอกคนเป้นแม่นะค่ะ สู้ๆนะค่ะ❤️

ทำไงก็ได้ที่ถูกต้องค่ะ แต่อย่าทำร้ายลูก ถ้าทำแบบนั้น ชีวิตน้องจะตกต่ำเรื่อยๆค่ะ ในเมื่อเราไม่ป้องกัน เราก็ต้องยอมรับผลและรับผิดชอบให้ดีที่สุด

กินยาขับ เสี่ยงอันตรายมาก เด็กในท้องเสี่ยงพิการ ฯลฯ หาหมอเช็ดให้ละเอียด ทุกๆอย่างเกิดจากความประมาทของตัวเราเอง ดังนั้น ทำใจยอมรับเถอะ