คุณแม่ท้อง กับปัญหาฝ้ากระ จะใช้ครีมกันแดดได้มั้ยนะ

ในช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายคุณแม่ๆ จะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน และ โปรเจสเตอโรน ในปริมาณที่สูงขึ้น ทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีผิวที่เพิ่มมากขึ้น ให้เห็นเป็นฝ้า กระ และรอยดำต่างๆ ซึ่งหลังคลอดก็จะดีขึ้นได้เอง โดยที่มีข้อแม้ว่าต้องไม่ให้ ฝ้า กระ นั้นฝังตัวลึกในชั้นผิว จากการกระตุ้นของแสงแดด แม่ท้องจะมีผิวที่บอบบาง และไวต่อแดดมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้น ครีมกันแดด จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับคุณแม่ๆ ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะหยิบครีมกันแดดอะไรมาใช้ก็ได้ ต้องเลือกครีมกันแดดที่เป็น Physical Sunscreen ปราศจากสารอันตรายต่างๆ ดังนี้ Oxybenzone, Avobenzone, Homosalate Octocrylene, Oxtinoxate, Menthyl Anthranilate และ Oxtocrylene เพราะสารเคมีเหล่านี้จะไปรบกวนระบบฮอร์โมนได้ค่ะ หม่ามี้นุ้ย เป็นคนที่ติดครีมกันแดดมาก ใช้มาตลอด เพราะผิวไวแดดสุดๆ พอมีเบบี๋ก็ยิ่งต้องเลือก ครีมกันแดดที่เหมาะสม โดยมีปัจจัยการเลือกครีมกันแดด ดังนี้ค่ะ 1.) เป็น Physical Sunscreen ที่ไม่มีสารอันตรายที่กล่าวไปข้างต้น ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีซิลิโคน ไม่มีพาราเบน ไม่มี mineral oil ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่มีเรตินอล ไม่มีสาร PEG/PPG ไม่มีสารเคมีรุนแรง 2.) มี SPF50 PA++++ ที่ป้องกันได้ทั้ง UVA, UVB, Visible light, Infrared, แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และ ป้องกันฝุ่น pm 2.5 และฝุ่นขนาดเล็กได้ 3.) อ่อนโยน ไม่แพ้ กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน สบายผิว ไม่หนัก ไม่อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว ทาซ้ำระหว่างวันได้ เมื่อค้นหามาจนได้ที่ มี้นุ้ยก็มีครีมกันแดด 2 ตัว ที่เข้าเกณฑ์ทุกข้อ ใช้แล้วชอบมากๆ จะมารีวิวให้อ่านกันค่ะ อ้อ!!! ต้องบอกก่อนว่า 2 ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดประเภทออแกนิคส์ ที่ได้สัญลักษณ์ Certified Organic และ Ecocert นะคะ 🌞JUV water-gel UV Protection SPF50 PA++++ ขนาด 30 ml. หาซื้อได้ที่ร้าน All About You Organic ราคา 890 บาท (ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเหลือขวดละ 390 บาทค่ะ) เป็นครีมกันแดดเนื้อวอเตอร์เจลบางเบา ที่ใช้สารสกัด Superfruit หลากหลายชนิด กับ สารสกัดที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ ทาแล้วบางเบา ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ช่วยปรับสีผิว 🌞Begin Organics Oat Sunscreen SPF50 PA++++ ขนาด 30 ml. ราคา 690 บาท (ช่วงนี้มีโปรโมชั่น 490 บาท ซื้อ 1 แถม 1) หาซื้อได้ที่ร้าน Begin Organics ค่ะ เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา สีเหลืองอ่อน ที่ทาแล้วผิวมีความชุ่มชื้น มีสารสกัดออแกนิคส์หลักจากข้าวโอ๊ตที่ได้ตรา Ecocert จากประเทศอังกฤษ เกลี่ยง่าย ไม่อุดตัน ไม่แพ้ เหงื่อออกแล้วไม่ไหล ไม่แสบผิว หม่ามี้ลงรูปไว้ให้แล้ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณแม่ๆ ที่มองหาครีมกันแดดที่ปลอดภัยกับทั้งคุณแม่และเบบี๋ ท้องอยู่ก็ดูแลผิวได้ ท้องอยู่ก็สวยได้ ท้องลูกชายก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้โทรมนะคะ 😊😊

คุณแม่ท้อง กับปัญหาฝ้ากระ จะใช้ครีมกันแดดได้มั้ยนะ
1 ตอบกลับ

👍ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ แม่แต่งหน้าสวย ใช้เครื่องสำอางค์อะไรบ้างคะ