อัลตร้าซาวด์

ในข้อมูลใบอัลตร้าซาวด์สามารถเชื่อได้ 100% ไหมคะ? อย่างเช่น น้ำหนักลูกและอายุครรภ์

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์เชื่อได้แค่ช่วงท้องอ่อนๆไม่เกิน 8 สัปดาห์ค่ะ หลังจากนั้นทั้งน้ำหนักและอายุครรภ์จะคลาดเคลื่อนได้ เพราะวัดตามขนาดตัวเด็กมาเทียบสถิติเอา โดยมากก็บวกลบ 1 สัปดาห์