12week1 วัน

ใช้เครื่องนี้ฟังเสียงหัวใจน้องยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้องเลยค่ะ กังวลจัง

12week1 วัน
36 ตอบกลับ

แนะนำว่าให้คุณแม่เข้าไปดูในยูทูปมีคุณหมอท่านหนึ่งบอกไว้ว่า เครื่องวัดเสียงหัวใจไม่ได้ผล100%นะคะ ขนาดพยาบาลต้องได้อบรมก่อนใช้เลยค่ะไม่ใช่ว่าใครจะใช้ก็ได้ บางครั้งเสียงที่เราได้ยินอาจจะเป็นเสียงอย่างอื่นได้ ถ้าจะได้ยินเสียงหัวใจลูกจริงๆ แบบวัดเองน่าจะ8-9เดือนค่ะ บางเคสลูกไม่ดิ้น ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจแล้วชะล่าใจไม่มาหาหมอ พอมาอีกทีลูกเสียชีวิตแล้วก็มีค่ะ นับลูกดิ้นสำคัญที่สุด

ขอคำแนะนำหน่อยจ้า เรา8วีคไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้อง คุณหมอให้เรายุติการตั้งครรภ์ หมอบอกว่าเราเป็นท้องลม แต่ความรู้สึกของเราเหมือนลูกยังต๊อดๆอยู่เลย ใครเปนแบบเราบางขอคำปรึกษาหน่อยจ้า เครียดคัดสินใจไม่ถูก แม่อายุ40จ้า

ตอนท้องก็คิดจะซื้อมาใช้ แต่คุณหมอแนะนำว่า ถ้าเราเอามาฟังแล้วไม่ได้ยินเสียงจะกังวลไหม เพราะเครื่องพวกนี้ไม่เหมือนที่ รพ ใช้นะ ข้อเสียคือจะทำให้แม่กังวลมากกว่า

4y ago

5555 เป็นคนขี้กังวลด้วยเรา

บ้านนี้ใช้วิธีกดเบาๆค่ะ มันจะดุ๊กดิ๊ก​ในมือเองทำบ่อย ตอนนี้30wก็ยังทำเวลาเขาไม่ดิ้น บางทีท้องปั้นลุกแรงเขาไม่ดิ้นก็ดื่มน้ำเย็นค่ะน้องก็ดิ้น

คุนแม่ใจเย็นๆ ค่อยๆหาไปเรื่อยๆนะคะ แม่บ้านนี้ก้หน้าท้องหนาค่ะ นน.แม่ก่อนท้อง 105 โลเลยค่ะ ฟังตอน 12 วีค ก้เจอ/ได้ยินค่ะ ค่อยๆปรับองศาไปเรื่อยๆนะคะ

4y ago

แล้วแม่รู้สึกว่าน้องดิ้นช่วงไหนค่ะ กี่สัปดาห์ค่ะ

เราฟังชัดตอน 14 วีคจ้า ตอน 12 วีคเราก็ใช้เหมือนกันไม่ได้ยินคะ น้องยังเล็กมาก แต่พอเข้า 14 วีคชัดเจนมาจ้า

ฟังยากค่ะ ตอนเราไปอยู๋​รพ.เครื่องของรพ.ยังหายากเลยค่ะ คุณ​หมอยอกว่าต้อง 18วีคขึ้นถึงจะฟังง่าย

ใจเย็นนะแม่ มดลูกยังลอยตัวอยู่จับตำแหน่งยากนิดนึง ค่อยขยับหาค่ะ ส่วนมากแล้วจะอยู่ใต้สะดือค่ะ

แม่เริ่มฟังได้นะคะตอน 12 วีคแต่เราต้องค่อยๆหาน้องจะอยู่แถวล่างๆค่ะ ใส่เจลแล้วค่อยๆลากเบาๆค่ะแม่

4y ago

คงน่าจะยังไม่ได้ยินค่ะน่าจะเป็นเพราะชั้นท้องหนาชั้นไขมันเยอะเลยยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกค่ะ

เราได้ยินตั้งแต่ 11 weeks เลยค่ะ ทีแรกเราก็หาเองไม่เจอนะคะ เลยพกเครื่องไปให้คุณหมอสอนค่ะ 😆