น้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์มีวิธีบำรุงยังไงบ้างคะแม่ๆ กังวลจัง

1 ตอบกลับ

กินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ตับ ปลา ข้าวกล้องจ้า ทำกับข้าวกินเองจะดีกว่าซื้อค่ะ หมอให้กินกับข้าวเล่นเยอะๆไม่ต้องเน้นข้าวสวย ผลไม้อย่าไปเน้น งดของหวาน นมวันกล่องพอนะคะ สลับกับนมถั่วเหลือง ไข่กับกล้วยไม่จำเป็นต้องทานจ้า นานๆกิน เพราะกินแล้วลงแม่ เราใช้สูตรตามที่หมอบอกมาจ้า หุ่นแม่เฟี้ยวมาก เหมือนคนไม่ท้อง แต่ลูกทั้งสองคนตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ทั้งคู่จ้า (ท้องแฝด)