มีแม่ท้องบ้านไหนดื่มนมแอนฟามาม่าแบบชงบ้างคะ

ใช้น้ำร้อนชง คนตั้งนานแต่นมก็ยังเป็นก้อนอยู่ แต่นมยังไม่หมดอายุนะคะ นมเป็นก้อนแบบนี้คือปกติไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ๆ

มีแม่ท้องบ้านไหนดื่มนมแอนฟามาม่าแบบชงบ้างคะ
21 ตอบกลับ

ปกตินมพวกนี้ให้ใช้น้ำอุ่นชงไหมคะ ปกติที่บ้านชงแอนลีน เค้าเขียนไว้ข้างกระป๋องว่าน้ำอุณหภูมิ60องศาเซลเซียส ถ้าใช้น้ำร้อนมันจะจับเป็นก้อน และวิตามินหลายๆตัวจะศูนย์สลายไปกับความร้อน

ต้องชงในน้ำอุ่น หรือน้ำเย็นค่ะแม่ละลายเร็วมาก ห้ามใช้น้ำร้อนค่ะ น้ำร้อนจะเป็นก้อน ทำตามคำแนะนำข้างกล่องได้เลยค่ะแม่ แม่ก็เคยดื้อมาก่อนค่ะใช้น้ำร้อนสภาพแบบนี้เหมือนกันค่ะ😁😁

เราใช้เป็นน้ำอุ่นค่ะ ไม่ร้อนมาก ใส่น้ำก่อนแล้วตามด้วยนมค่ะ แล้วคนเลยค่ะ นมนี้มีคุณสมบัติแบบนี้หรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ เคยดื่มช่วงแพ้ท้องหนักๆ อ้วกออกมาเป็นก้อนเหมือนชีสเลย

แม่ใช้น้ำร้อนกี่องศาค่ะ ส่วนใหญ่นมพวกนี้ให้ใช้น้ำที่ไม่ร้อนมากจะเสียประโยชนค่ะ เราศึกษามาเลยใช้ชง 60 องศาตลอดเลยค่ะ ร้อนพอประมาณแต่แปปๆจะอุ่นเร็วค่ะ

2y ago

ใส่น้ำอุ่นก่อนคะ แล้วค่อยๆใส่นมผงลงไปคะแม่

บ้านนี้ชงใส่น้ำเย็นเลยค่ะไม่เป็นก้อนนะคะ ใส่นม1 ช้อนคนให้นมละลายก่อนค่อยเติมช้อนต่อไปทำแบบนี้ทุกช้อนที่เติมนมคะ

ชงน้ำอุ่นจะไม่เป็นก้อนค่ะ บ้านนี้ทานตั้งแต่คนแรก ตอนนี้คนที่2แล้วค่ะ ทานสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะ

ทานอยู่เหมือนกันค่ะ แนะนำให้ชงกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นก็ได้ค่ะ จะไม่จับตัวเป็นก้อน

ใช้น้ำปกติที่ไม่มช้น้ำเย็นและน้ำร้อนคะ.ชงแร้วละลายใว้มาก ปล.หนูเคยชงน้ำร้อนมาแร้ว55

หน้ากล่องเขียนว่าละลายง่ายในน้ำเย็นค่ะแม่ ทานอยู่เหมือนกันค่ะ

ตอนซื้อคนขายแจ้งว่าให้ชงน้ำอุ่นค่ะ​ ถ้าน้ำร้อนนมจะละลายยาก​