นอนกับสามี เจอปัญหาอะไรหนักใจสุดๆ บ้างคะ มาเล่ากันฟัง

ใครไม่เคยนอนร่วมเตียงกับสามีเลยบ้างคะ เราไม่เคยเลยค่ะ เพราะสามีทั้งกรน ทั้งดิ้น แยกกันนอนมาตั้งแต่คบกันยังไม่แต่งงาน แปลกไหมคะ 7 ปีล่ะค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่แปลกค่ะ แต่อาการนอนกรนของสามีควรรีบพาไปรักษานะคะ เพราะอาการนอนกรน เกิดจากการทำงานของต่อมอดินอยด์ผิดปกติ ทำให้ไปปิดกั้นทางเดินหายใจ จึงต้องหายใจทางปากและส่งเสียงกรนออกมา และส่งผลให้นอนหลับไม่สนิท ร่างกายพัดผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อนเพลียง่ายค่ะ และบางคนก้มีอาการหยุดหายใจขณะหลับ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งให้สามีเป็นคนนอนดิ้นค่ะ ยังไงก้พาไปรักษาเรื่องอาการนอนกรนด้วยนะคะ

ตั้งแต่มีลูก แม่เพนก็ไม่ได้นอนเตียงเดียวกับสามีค่ะ สามีนอนโซฟา ส่วนแม่เพนนอนเตียงเดียวกับลูกสาวค่ะ ไม่ได้นอนเตียงเดียวกันมา 5 ปีแล้วค่ะ แต่ทุกวันหลังจากลูกๆหลับ แม่เพนจะมาใช้เวลาอยู่กับสามีค่ะ ง่วงแค่ไหนก็จะมานั่งข้างๆกัน คุยกันเรื่องลูก เรื่องโน่นนี่ค่ะ อย่างน้อยซักครึ่งชั่วโมงค่ะ แล้วค่อยแยกย้ายกันไปนอนค่ะ ถึงจะไม่ได้นอนข้างๆกันแต่คุณแม่ก็ควรมีเวลาให้กันค่ะ

ถ้าแยกกันนอนแค่แยกเตียง แต่ไม่ได้แยกห้องก็ไม่น่ามีอะไรค่ะแต่ถ้าแยกห้องกัน อาจเป็นสาเหตุทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหินได้นะค่ะ เพราะยิ่งถ้าเรามีลูกเล็ก โอกาสที่จะมีเวลาส่วนตัว ก็แทบจะไม่มี ทำให้เวลาที่จะพูดคุยก็จะน้อย กลับมาจากทำงาน ก็จะกลายเป็นว่าแยกย้ายกันไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบแทนการพูดคุยกันหรือใกล้ชิดกันค่ะ

สามีตัวเองก็นอนกรนค่ะ ไปรพ.ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้ซื้อเครื่องช่วยสำหรับใส่นอนกลางคืน ราคาประมาณ50,000.- สามีใช้มาหลายปี ไม่มีปัญหานอนกรน แล้วก็ดีกับสุขภาพเค้าด้วย ถ้านอนกรนแล้วหนุดหายใจขณะหลับด้วย อันตรายมากนะคะ ยังวัยรอไปปรึกษาทำ sleep test ดูค่ะ

ก็คงไม่แปลกค่ะถ้าปฏิบัติมาแล้วเป็นเวลาเจ็ดปี แต่ต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ที่อาจจะห่างกันมากขึ้นนะคะ บางครั้งการนอนกอดกันก็จะทำให้มีความรู้สึกอบอุ่น แต่ถ้าเป็นการตกลงระหว่าง สามีและภรรยาว่าจะนอนแยกกันก็คงจะไม่มีปัญหาค่ะ

เราอยากแยกเตียงมากๆเลยค่ะ สามีนอนกรนตลอด ยิ่งช่วงหลังๆเริ่มหนัก เรานอนข้างๆทั้งโดนเบียด ทั้งนอนกรน พลอยทำให้นอนไม่หลับไปด้วย อาจเป็นไปได้มั้ยเพราะสามีทำงานหนะกขึ้นรึป่าว

สามีนอนกรนเสียงดังเหมือนกันค่ะ ไม่เคยแยกห้อง ถ้าเสียงดังมากจนเรานอนไม่หลับจะสกิดให้เค้าตื่นค่ะ แล้วเค้าสะดุ้งหลับต่อก็ไม่มีเสียงกรนแล้วค่ะ บางทีอาจจะมีแต่เบาลงค่ะ

นอนกับสาวมีตลอดค่ะไม่เคยเเยกเลย เเยกเเล้วนอนกันไม่หลับไม่อุ่นใจ เรื่องกรนนี้ก็มี เเต่เราเป็นคนหลับลึกมา จนไม่รู้สึกไรเลย

แยกกันนอนคนละห้องตั้งแต่ลูกชายใด้อาทิตย์เดียวเองค่ะ ตอนนี้ลูกจะเก้าเดือนแล้วกลางคืนเลี้ยงลูกมาคนเดียวตลอดค่ะ

ยังไม่เคยแยกเตียงกับสามีค่ะ แต่ตอนนี้ใกล้และค่ะ เริ่มนอนกรนทำให้เรานอนไม่หลับ แต่คงยากเพราะสามีเรากลัวผี