เป็นเบาหวานตอนท้อง ทานอะไรดีค่ะ ?ให้น้ำตาลลดขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง??

9 ตอบกลับ

ของเราเป็นเบาหวานก่อนมีน้องคะ เราทานข้าวมื้อละ 1 ทัพพี เน้นผักและผลไม้เป็นส่วนใหญ่ (แต่ผลไม้ทุกอย่างมีน้ำตาลหมด เลยต้องทานในปริมาณที่พอดี) ส่วนเนื้อสัตว์ เรากินได้แต่ไก่ กุ้ง ปลา (เหม็นเนื้อหมู) ทานไข่วันละ 2 ฟอง (เช้า-เย็น) ไม่กินจุกจิกแบ่งเป็นมื้อ วันละ 5-6 มื้อ มื้อเย็นเรากินแต่สลัดผักสดกับผลไม้และโยเกิร์ต ดึกๆ ถ้าหิวก็กินผลไม้ งดของทอด ของหวาน ของมัน งดกะทิ ตอนนี้อายุครรภ์ของเรา 24w1d คะ เราเริ่มออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วยคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ❤️

งดข้าวขาวจ้า ให้กินข้าวไม่ขัดสี พวกข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรรี่ กินข้าวมื้อละ 1 ทัพพี เน้นกินโปรตีนคุณภาพสูง พวกปลา เนืรอสัตว์ไม่ติดมัน ไม่ติดหนัง งดของหวาน งดผลไม้ งดของมัน ของทอดจ้า พยายามทานข้าวเย็นไม่เกินหกโมงเย็น เพราะร่างกายยังเผาผลาญได้ดีอยู่ค่ะ

สอบถามหน่อยน่ะค่ะ หมอจะตรวจน้ำตาลแม่ ตอนอายุครรภ์กี่เดือนค่ะ

ต้มน้ำใบเตยจ้า ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ น้ำใบเตยช่วยได้คะ

บัวหิมะค่ะช่วยลดน้ำตาล แต่แม่ต้องคุมอาหารด้วยน่ะจ่ะ

เปลี่ยนเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะแม่ งดพวกแป้ง

ข้าวไรเบอรี่ อกไก่ อาหารพวกไขมันต่ำค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะ.. งดเกือบจะทุกอย่าง

น้ำใบเตยอีกเสียงค่ะ