การเยี่ยมคลอด

ใครเป็นบ้างคะวันคลอดไม่สะดวกให้คนอื่นมาเยี่ยม คือจริงๆ ไม่สะดวกให้ถ่ายภาพแม่ (สภาพตอนนั้น) บอกตรงๆว่ามันทำให้เราหงุดหงิด สภาพคนมาเยี่ยมแต่งจัดเต็มย้อนมาดูที่เราและเขาโพสต์เฟซบุ๊คแถมแท็กเรามาด้วยไรงี้ เราควรจะบอกคนมาเยี่ยมเราว่ายังไงดีค่ะ?

20 ตอบกลับ

ใช่ค่ะแม่ไม่สะดวกจิงๆแล้วโดนแอบถ่ายด้วยตอนที่เราเพิ่งผ่าคลอดเส็ดคือยังสลบอยู่สายน้ำเกลือเต็มหน้าบวมขึ้นอืดเหมือนศพเอาลงเฟสแล้วแท็กเราด้วยมาเห็นอีกทีตอนเริ่มแข็งแรงหน่อยคือตกใจมากน่ากลัวจริงถ้าอยากจะลงเอาแค่รุปลูกก็พอค่ะเพราะแม่บางคนไม่ได้สวยตลอดเวลา😭😭

สภาพคนท้องแม่ลูกอ่อน คนภายนอกก็ต้องเข้าใจค่ะแม่เพราะว่าอย่างเราๆ ยังเข้าใจความรู้สึกกันเองเลย ถ้าเป็นไปได้เราปล่อยผ่าน เราทำหน้าที่เลี้ยงลูกเราให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ

คิดเหมือนกันเลย เราใกล้คลอดแล้ว คิดว่า ไม่อยากให้คนอื่นมาเยี่ยมเลย นอกจากสามีและแม่เราพอ อายสภาพแม่ ไม่ได้เเต่งหน้า จะไม่บอกคนอื่น ต้องออกจากรพ.ก่อนถึงอัพเฟส😂

4y ago

เห็นด้วยค่ะ..บ้านนี้ก็คิดไว้แบบนี้เหมือนกันขอคลอดแบบเงียบๆ555

บ้านนี้หน้าช่างมันขอให้มีคนมาเยี่ยม 😂😂😂 เลยเลือกที่คลอดใกล้บ้านที่คนสามารถมาเยี่ยมได้ 5555 แม่เหงา #แต่ถ้ากล้วถ่ายรูปไม่สวยพกเครื่องสำอางไปนิดหน่อยค่ะ

สำหรับเรามาเยี่ยม รพ.สะดวกดี เพราะมาบ้น บ้านรกก็กังวล มาเยี่ยมรพ.เลยจบ แลเวบอกงดถ่ายรูปแม่นะ อนุญาติให้ถ่ายลูกได้ค่ะ

บ้านนี้บอก ห้ามถ่ายแม่นะ 😂😂 บ้านนี้มารอลุ้นกันตั้งแต่ยังไม่คลอดกันเต็มหน้าห้องคลอด จะไม่ให้มาเยี่ยมก็ไม่ได้

ไม่สะดวกให้คนมาเยี่ยม ก้อไม่ต้องบอกสิคะ คลอดเสร็จ กลับบ้าน แต่งหน้า แต่งตัวสวย ๆ ค่อยบอกก้อได้ค่ะ

แต่งน่าได้ค่ะแม่ บ้านนี้เตรียมเครื่องสำอางไปพร้อมค่ะ จองห้องพิเศษไว้คิดว่าแต่งได้ค่ะ

เข้าใจเลยค่ะ แต่เราคงต้องทำใจเพราะทุกคนมาด้วยความหวังดีนะคะ

แม่บ้านนี้หิ้วกระเป๋าเครื่องสำอางก่อนตะกร้าเตรียมคลอดค่ะ😂