เป็นโควิดตอนท้อง

ใครเคยเป็นโควิตอนท้องบ้างไหมคะ น้องจะเป็นอันตรายไหม ตอนนี้ทานได้น้อยน้ำหนักแม่ลง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ติดตอน 18W ค่ะ ได้นอน รพ. 3 คืน ให้ยาผ่านสายน้ำเกลือ ผ่าคลอด เม.ย. 66 น้องติดเชื้อ เข้า NICU ให้ยาฆ่าเชื้อ 18 วัน (มีการเปลี่ยนตัวยาเลยมากกว่า 14 วัน) ไม่รู้เกิดจากแม่ติดโควิดไหม เพราะหมอเด็กอธิบายว่า น้องติดเชื้อมาตั้งแต่อยู่ในครรภ์ อาจมีเชื้อจากช่องคลอดแม่เข้าไปในมดลูก ดีที่ได้หมอเด็กเก่ง ประเมินอาการไว รักษาทันท่วงที ตอนนี้ดื้อมาก พัฒนาการปกติ นน. สาวนสูง ตามเกณฑ์ ค่ะ 9M17D ละ คุณแม่ผ่อนคลายนะคะ เห็นหลายๆ บ้านก็ปกติกันค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ เราเป็นตอนปีใหม่ ไปหาหมอให้ยามากินก็หายจ้า เรา30week ไม่มีไข้ มีไอกับน้ำมูก ถ้าไอจิบยาน้ำไอยราทีละนิดเวลามีอาการไอ ช่วยได้เยอะค่ะ แม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ

ไม่อันตรายค่ะ เคยเป็นต้นเดือนธันวาค่ะ ประมาณ16วีค เรากินแค่ยาพาราค่ะ มีไข้แต่เน้นเช็ดตัวบ่อยๆเอาค่ะ อย่ากังวลค่ะ สู้ๆนะคะ หายไวไวค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ไปหาหมอแจ้งว่าท้องอยู่ ให้หมอจ่ายยาให้ มีเพื่อนที่รู้จักก็เคยเป็นช่วงโควิดระบาดหนัก ตอนนี้คลอดแล้วปกติทุกอย่างค่ะ

เป็นช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะ ไปหาหมอที่ รพ ได้แค่ยาพารา แก้ไอกับยาแก้แพ้มากินค่ะ ไม่เป็นอันตรายนะคะ แม่ต้มน้ำขิงกินด้วยค่ะ

ไม่เป็นอะไรคะแม่ รักษาตามอาการปวดหัวมีไข้ทานแค่พารา ไอเจ็บคอ ดื่มแต่น้ำอุ่น สเปพ่นคอ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ เราเป็นก่อนคลอด 2 อาทิตย์

ไม่อันตรายกับเด็กค่ะ อย่าเครียด

ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ