ผลตรวจเลือดเรากับสามี ออกมาแล้วคือ เราเป็นพาหะทั้งคู่ หมอให้ส่งผลเลือดไปให้ สงขลานคริน ตรวจอีกที ว่าจะมีลูกได้หรือไม่ ซึ่งตอนนี้เรา อายุครรภ์ได้5เดือนกว่าแล้ว ตอนนี้เครียดมาก ??

ใครเคยเป็นทั้งคู่บ้าง แล้วสามารถมีลูกต่อได้ไหม หมอบอกมีอาการเสี่ยงลูกเป็นพาหะ ต้องยุติการตั้งครรภ์??

2 ตอบกลับ

เคยเป็นทั้งคู่ไม่เอาออกแต่ลูกออกมาพิการซ้ำซ้อนปากแหว่งเพดานโหว่ โรคหัวใจและออทิสติก ตอนนั้นยังเด็กมากไม่ค่อยรุ้เรื่องอะไร ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะเอาออกค่ะสงสารลูก ต้องผ่าตัดตั้งแต่ยังเล็กไม่รุ้กี่รอบ แล้วโตขึ้นมาสังคมก็ไม่ค่อยยอมรับเวลาไปไหนมีคนมองลูกเราแปลกๆ รุ้สึกเสียใจมาก

ลองอ่านดูก่อนนะคะ สู้ๆ ค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ >>https://th.theasianparent.com/พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย-ลูกเสี่ยงตั้งแต่อยู่ในท้อง