ขอบคุณทุกคำตอบค้ะ

ใครเคยเปนเชื้อราในช่องคลอดบ้างค้ะ อันตรายต่อลูกในท้องไมค้ะ

5 ตอบกลับ

ไม่ได้มีผลต่อลูกในท้อง แต่ถ้าไม่รักษา ก้ทำให้เกิดหารคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ยิ่งไม่รักษามันก้จะเปนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะ แค่ตั้งท้องก้มีตกขาวมากกว่าปกติแล้วค่ะ

หมอเราบอกว่าเชื้อราไม่ส่งผลต่อทารกในครรภ์คะ จะส่งผลก็ต่อเมื่อคุณแม่คลอดน้องผ่านทางช่องคลอด ยังไงก็รีบไปพบหมอรักษาให้หายก่อนคลอดน้องนะคะ

เคยเปนตอนท้องแรกค่ะ ช่วงใกล้คลอด ได้ยามาสอด ไม่มีผลอะไรต่อเด็กค่ะ

ไปหาหมอค่ะ จะได้ยาเหน็บฆ่าเชื้อ​ ไม่ควรปล่อยไว้นานค่ะ

5y ago

ต้องรักษาความสะอาดค่ะ มันมีโอกาสเป็นอีกได้

อันตรายค่ะ เชื้ออาจจะไปถึงลูกได้ แนะนำฝห้ไปหาหมอนะคะ