คุณเเม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย ตอนนี้13วีคเเล้วกังวลมาก เเม่ท่านไหนเป็นบ้างขอความรู้หน่อยค่ะ🥺

ใครเคยมีประสบการณ์บ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

วันที่2ก.ยไปฟังผลตรวจมา ตอนนี้ท้อง12วีคแล้วค่ะ หมอบอกเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ แต่หมอส่งเลือดไปตรวจที่เชียงใหม่ บอกว่าถ้าผิดปกติยังไงจะโทรแจ้ง แต่ยังไม่มีใครโทรมาค่ะ 30ก.ย หมอนัดให้ไปตรวจดาว กังวลใจเหมือนกัน ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ

บ้านนี้เจอเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่เลยคะ พ่อเจอพาหะชนิดเบต้า แม่เจอพาหะชนิดอัลฟ่า คุณหมอให้ตรวจDNA เพื่อหาพาหะอัลฟ่าชนิดรุนแรง คุณหมออัลตร้าซาวดูน้องยังปกติดี การดิ้นปกติ เสียงหัวใจปกติ คะ

บ้านนี้ เเม่เปนพาหะพ่อเปนพาหะ เจาะเลือดรอบสองหาชนิดพาหะ ผลออกมา ว่า เปนพาหะชนิดเดียวกันเเต่เปนพาหะที่ไม่ส่งผลต่อลูก อาจลูกจะได้เปนเเค่พาหะ ไม่เป็นโรคค่ะ

เราพาหะแต่สามีปกติค่ะเลยไม่ได้ตรวจอะไรต่อ หมอให้ตรวจเลือดพ่อรึยังคะแม่ ธาลัสจะมีหลายชนิดหลายพาหะ ต้องดูว่าระยะไหนร้ายแรงไหม แล้วหมอจะให้ตรวจตามขั้นตอนค่ะ

2y ago

รอผลคุณพ่อก่อนค่ะ ตอนนี้มีตรวจว่าลูกเป็นไม่เป็นแล้ว เราไม่ต้องลุ้นยันคลอดแล้วแม่ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สู้ๆ

เราก็พาหะค่ะ แต่แฟนปกติไม่เป็นอะไร หมอบอกไม่มีผลต่อลูกค่ะ อย่ากังวลมากนะคะ

บ้านนี้แม่ก้เป้นคะ แต่คุณพ่อไม่เป้น คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวล ปกติคะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งแม่เเละพ่อเลยค่ะแต่หมอบอกไม่ร้ายแรงนะคะ

บ้านนี้คุณแม่ก็เป็นค่ะ แต่คุณพ่อปกติ ไม่ต้องกังวลไปน่ะค่ะ

เราเป็นค่ะ แต่สามีปกติ คุณหมอบอกไม่เสี่ยง

เป็นพาระเหมือนกัน..หมอบอกไม่ต้องกังวล..