ผ่าคลอด

ใครเคยผ่าคลอดบ้างค้ะ กี่เดือนที่เเผลจะหาย เเล้วควรเน้นทานอะไรมากที่สุดค้ะ กลัวเเผลบวมค้ะ เเม่ๆ บอกน่อยน้ะค้ะ

7 ตอบกลับ

ผ่าคลอดตอนแรกกะคลอดเองเหมือนท้องแรกแต่ท้องนี้น้องตัวโตกว่าคนแรกคลอดไม่ได้เลยต้องผ่าตัดไหมตอน2สัปดาห์เปิดแผลมาแห้งสนิทแผลชิดดี แต่ก็ยังมีความรู้สึกเจ็บแปล๊บๆข้างในนะคะเวลาไอจามตอนนี้20วันแล้วรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะไม่ค่อยเจ็บแล้วแต่ยังไม่หายนะคะ

ผ่าค่า หมอให้กลับบ้านได้ก็ไม่เจ็บมากแล้วนะคะ อาทิตย์แรกจะเจ็บตอนลุกจากเตียง ตอนจาม ตอนหัวเราะ แต่เดินได้นะคะ ไม่ได้เจ็บ ข้างนอกมันหาย แต่ข้างในนี่ไม่ทราบว่ากี่เดือน 555 แผลบวมนี่ไม่รู้เปนไงนะคะ

งดอาหารรสจัด งดของหมักดองค่ะ ส่วนตัวเราครบ3เดือน ถึงกล้ากิน ส้มตำค่ะเป็นคนชอบกินเผ็ด พอมาตำกินวันนี้พริกมากค่ะ

แรกๆของเราแผลสวยค่ะ ไม่บวม แต่ไม่ได้จำกัดการกิน 3-4เดือนก็หายดีนะค่ะ บางคนอาจจะแปร่ปๆที่แผล

ประมาณ 1 เดือนค่ะ แผลจะหาย ทานของจืดๆ ไว้ก่อนค่ะ

เเล้วเเต่คนด้วยคะ

ยังไม่เคยจ้า