ใครเคยข้อมือหักบ้างค่ะนานไหมกว่าจะหาย

ใครเคยประสบอุบัติเหตุกระดูกข้อมือข้างซ้ายหักไหมค่ะ นานไหมค่ะกว่าจะหาย แล้วสามารถ ใช้มือข้างซ้ายขับรถใส่เกียร์กระปุกได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราหักข้อมือข้างขวาค่ะ ใส่เหล็กดามด้านนอก พอหายก็ใช้งานได้แต่ไม่ปกติค่ะ ต้องหมั่นทำกายภาพบำบัดกว่าจะหายไป รพ.ทุกวันค่ะ 2 เดือนเลย กลับมาทำเองที่บ้านอีก ส่วนตัวเราไม่ค่อยมีแรงข้อมือค่ะ จะยก ถือ ของหนักๆไม่ไหว มือจะขัดๆทำอะไรไม่ถนัดเหมือนเดิม ถ้าไม่บริหารมือ มือจะทื่อๆบิดมอไซต์จะขัดๆ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นบริหารข้อมือ ทำกายภาพ หัดหยิบจับบ่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ ***ถ้าขับรถยนต์ขับได้อยู่ค่ะ แต่ต้องใช้แรงดันกระปุกเกียร์ ของเราข้อมือดัน ผลัก ยก ดึง ใช้ได้ปกตินะคะ แค่ไม่ค่อยมีแรงต้องฝึกข้อมือบ่อยๆ

5y ago

❤️