ใครอัลตร้าซาวลูกแล้ว แต่มีของแถมเนื้องอก ในมดลูก

ใครอัลตร้าซาวลูกแล้ว แต่มีของแถมเนื้องอก ในมดลูกบ้างค่ะ จะเป็นอันตรายไหม ใครเคยมีเคสเดียวกันบ้าง หรือใครมีคำตอบให้ ตอนนี้วังวลมาก

1 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ เราเจอภาวะแท้คุกคามตอนเข้าเดือนที่ 4 เดือน พอเข้าเดือนที่ 5 พบเนื้องอก intramula myoma ที่กล้ามเนื้อมดลูก เป็นไปได้ 2 กรณีคือ เพิ่มขนาดตามฮอร์โมนของเรา กับมีขนาดเท่าเดิมหรือฝ่อไปเองหลังคลอด คุณหมอที่เราฝากไม่ให้นึกถึงเรื่องนี้ค่ะ กรณีของเราคือจะโตหรือฝ่อก็ต้องรักษาหลังคลอดอยู่แล้ว “กังวลไปก็ไม่ช่วยอะไร เอาเวลาไปคิดเรื่องลูกดีกว่า” คุณหมอแนะนำแบบนี้ค่ะ อิอิ อ่อ คุณหมอบอกว่าอาจจะนะคะ อาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ก็ต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นนิดนึงค่ะ 😊✌🏼