คุณแม่มือใหม่

ใครมีปัญหาหัวนมแตกหรือหัวนมมีเลือดออกบ้างไหมคร่า มันจะหายไหมจะให้นมลูกได้หรือป่าว

5 ตอบกลับ

หัวนมแตกแสดงว่าลูกดูดไม่ถูกวิธี พยายามให้ลูกดูดให้ถึงลานนมเลยนะคะ อย่าดูดแค่หัวนม จะแตกได้ค่ะ ให้นมลูกต้องไม่เจ็บนะคะ ถ้าแตกแล้วใช้น้ำนมแม่ทาหัวนมค่ะ จะสมานแผลหายเร็วค่ะ สู้ ๆ ค่ะแม่

ตอนคลอดใหม่ๆ หัวนมแตกเจ็บมาก เราใช้น้ำนมทาแลเวปล่อยทิ้งให้แห้ง ใช้น้ำมันมะพร้าวนวดร่วมด้วย หายเลยค่ะ ลองดูนะคะ

หายค่ะแม่ พยายามให้น้องดูดนมลึกๆค่ะแม่ให้ถึงฐานนม ถ้าดูดแต่หัวนมจะทำให้หัวนมแตกค่ะ

6y ago

ใช้น้ำนมทาหัวนมคะ​แผลจะหายไป​ ให้นมลูกได้ปกติ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะกัดฟันให้ลูกดูดเต้าประมาณ1อาทิตย์ก็หายไปเองค่ะ

https://th.theasianparent.com/หัวนมแตก เป็นข้อมูลค่ะคุณแม่