ผ่าคลอด+ทำหมั่น

ใครมีประสบการณ์ มาเล่าหน่อยเเม่ๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องสองผ่าคลอด ทำหมัน และตัดไส้ติ่งด้วยค่ะ เจ็บมากเลยค่ะ ตอนผ่าไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ หมอฉีดยาชาบล็อกหลังให้ ชาตั้งแต่หน้าอกจนถึงปลายเท้าเลยค่ะ ตอนแรกก็รู้สึกกลัวนะคะ แต่ช่วงที่หมอกำลังผ่าคลอด หมอก็ชวนคุยตลอดค่ะ ทำให้หายกลัวไปบ้างค่ะ ยิ่งพอเห็นหน้าลูกหายกลัวเลยค่ะ พอหลังยาชาหมดฤทธิ์ก็เจ็บแผลแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากก็ขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ

3y ago

ถ้าผ่าคลอดส่วนใหญ่หมอจะบล็อคหลังให้ค่ะ ถ้าใช้ยาสลบจะไม่ค่อยดีกับตัวน้องค่ะ